Ir para o conteúdo
Mostrar cesto Esconder cesto
Voltar a Blog
Tela cheia

Chuyen huong khi thiet ke website Wordpress

22 de Maio de 2020, 22:11 , por 100diemcom - 0sem comentários ainda | Ninguém está seguindo este artigo ainda.
Visualizado 48 vezes

Chuyển hướng là quá trình gửi người dùng từ URL này sang URL khác.

Là quản trị viên web , bạn có thể cần tạo URL mới hoặc xóa URL cũ. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn xóa các URL cũ, bạn cần định cấu hình Chuyển hướng trên trang web của mình.

Chuyển hướng ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn . Nếu người dùng yêu cầu trang Không tìm thấy trên trang web của bạn, người dùng sẽ được cung cấp trang 404. Ngược lại, trang web của bạn hiển thị một trang làm việc với Chuyển hướng. Ngoài ra, Redirection giúp bạn trình bày các phiên bản cập nhật của các trang cũ.

Bạn có thể dễ dàng định cấu hình Chuyển hướng trên trang web WordPress. Bao gồm các plugin được sử dụng thường xuyên cho Chuyển hướng WordPress, được gọi là Chuyển hướng , bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp thủ công.

Hãy tiếp tục và tìm hiểu về Chuyển hướng WordPress một cách chi tiết, bao gồm cách chuyển hướng URL trên trang web của bạn và các mẹo chuyên nghiệp về cách sử dụng Chuyển hướng để cải thiện hiệu suất .

Chuyển hướng là gì?
Như đã giải thích trước đó, Redirection là quá trình gửi người dùng hoặc trình duyệt từ vị trí này sang vị trí khác. Nó cũng được gọi là Chuyển tiếp URL .

Chuyển hướng là một thói quen bình thường trong Quản lý trang web. Tuy nhiên, để làm cho Redirection hoạt động trên trang web của bạn, bạn có thể đi cài đặt plugin WordPress hoặc xử lý cấu hình Máy chủ.

Trước khi đi sâu vào Redirection và cách định cấu hình nó trên trang web của bạn , các dòng sau có chứa lợi ích SEO của nó.

WWW vs URL không có www
WordPress cung cấp tùy chọn để chọn từ hai phiên bản URL trang web của bạn , www và không www. Bằng cách định cấu hình Chuyển hướng chính xác, Công cụ tìm kiếm tôn vinh URL trang web của bạn trong cả hai trường hợp.

Chuyển hướng tạm thời hoặc vĩnh viễn
Bạn có thể chuyển hướng một trang, tạm thời hoặc vĩnh viễn. Mặc dù bạn có thể tạm thời chuyển hướng một trang, bạn nên chuyển hướng vĩnh viễn. Trong trường hợp này, Chuyển hướng vĩnh viễn giúp các công cụ tìm kiếm bỏ qua trang được chuyển hướng của bạn và lập chỉ mục nội dung của trang đích.

Hợp nhất hai trang web hoặc tên miền thành một
Ví dụ: bạn tạo hai tên miền cho trang web của mình. Bạn lấy một cái, xây dựng trang web của bạn và tạo nội dung. Trong trường hợp này, bạn có thể chuyển hướng tên miền thứ hai sang tên miền bạn đã tạo.

Loại bỏ nội dung trùng lặp với Chuyển hướng vĩnh viễn
Thời gian trôi qua, trang web của bạn sẽ có nội dung trùng lặp. Với Chuyển hướng phù hợp, bạn có thể chuyển hướng vĩnh viễn URL từ nội dung trùng lặp sang trang gốc.

Chuyển hướng trang web WordPress - sử dụng Plugin
Các plugin WordPress cung cấp các cách dễ dàng để chuyển hướng URL. Bạn cần cài đặt Plugin WordPress có tên Redirection. Dưới đây là các bước để cài đặt và định cấu hình Chuyển hướng trên trang web của bạn.

BƯỚC 1

Trong Bảng điều khiển WordPress, nhấp vào Thêm Plugin mới ở bảng điều khiển bên trái.

plugin wordpress

Trên trang tiếp theo, bạn có thể tìm kiếm Chuyển hướng . Tiến hành và cài đặt các plugin đầu tiên xuất hiện.

 

chuyển hướng wordpress

BƯỚC 2

Sau khi cài đặt, chọn Chuyển hướng từ menu Công cụ.

 

plugin chuyển hướng wordpress

BƯỚC 3

Trang tiếp theo hiển thị màn hình chào mừng của plugin . Nhấp vào nút Thêm mới để thêm chuyển hướng mới vào trang web của bạn.

 

thêm chuyển hướng mới trong wordpress

BƯỚC 4

Điền vào chỗ trống và nhấp vào nút Thêm chuyển hướng ở cuối. Dưới đây là mô tả ngắn về các lĩnh vực.

URL nguồn: Nó đề cập đến URL bạn muốn chuyển hướng. Ví dụ: hãy xem xét hai URL, A và B. Bạn muốn tải URL-B khi người dùng yêu cầu URL-A. Trong trường hợp này, URL-A đề cập đến URL nguồn .

URL mục tiêu: Xem xét ví dụ trên. URL-B đề cập đến URL mục tiêu, URL bạn muốn tải trong trình duyệt.

Nhóm: Nhóm xác định danh mục của mục Chuyển hướng mới. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần thay đổi trường nhóm .

Để khám phá thêm về cách thêm tùy chọn Chuyển hướng mới , nhấp vào nút vòng tròn.

 

plugin chuyển hướng wordpress giải thích

Cuối cùng, bạn điền vào ba lĩnh vực. Chẳng hạn, không thay đổi các trường còn lại và tiến hành nhấp vào nút Thêm chuyển hướng ở cuối.

BƯỚC 5

Bây giờ, bạn cần kiểm tra mục Chuyển hướng mới của bạn . Trang tương tự hiển thị mục nhập mới của bạn trong danh sách Chuyển hướng.

Trong khi chỉ vào mục mới, nhấp vào Kiểm tra chuyển hướng để kiểm tra chuyển hướng mới của bạn. Nếu mọi thứ diễn ra bình thường, bạn sẽ thấy màn hình sau.

 

wordpress chuyển hướng thành công

Tương tự, bạn có thể lặp lại quy trình và thêm các mục Chuyển hướng mới vào trang web của mình.

Làm cách nào để chuyển hướng URL theo cách thủ công (không có Plugin)?
Nếu bạn không thích sử dụng plugin WordPress cho Chuyển hướng, bạn cũng có thể chuyển hướng URL theo cách thủ công.

BƯỚC 1

Trước khi bạn tiếp tục, hãy đảm bảo trang web của bạn chạy trên Máy chủ web Apache. Bạn có thể kiểm tra thông tin máy chủ của mình trong Hosting cPanel .

 

thông tin máy chủ wordpress

BƯỚC 2

Đăng nhập vào Trình quản lý tệp lưu trữ của bạn và tìm tệp .htaccess trong thư mục Root . Đầu tiên, tải tập tin đã nói cho mục đích sao lưu. Sau khi tải xuống, xóa tệp khỏi Trình quản lý tệp.

BƯỚC 3

Tạo một tệp mới bằng Notepad hoặc trình soạn thảo văn bản bạn chọn và dán mã sau đây. chuyển hướng 301 / mypage http://yoursite.com

While / mypage đề cập đến trang tại yoursite.com/mypage

Trong mã, khi người dùng tải yoursite.com/mypage , trình duyệt sẽ hiển thị trang tại http://yoursite.com

Trong mã ví dụ này, bạn đã định cấu hình Chuyển hướng cho yoursite.com/mypage - Trang tại / mypage sẽ được chuyển hướng đến trang chủ tại http://yoursite.com

Cuối cùng, hãy đảm bảo bạn chọn Tất cả các tệp và lưu tệp dưới dạng . htaccess

 

lưu tập tin nhà soạn nhạc trực quan wordpress

BƯỚC 4

Tải lên .htaccess mới được tạo vào thư mục Root của Hosting.

BƯỚC 5

Kiểm tra Chuyển hướng mới được tạo bằng cách duyệt đến / mypage trên trang web của bạn. Nếu quá trình diễn ra bình thường, bạn sẽ thấy Trang chủ của trang web của mình.

Trong ví dụ này về .htaccess, chúng tôi giả sử có một trang có tên / mypage trên một trang web. Ví dụ: nếu bạn không tạo một quy trình, bạn vẫn có thể trải nghiệm và tìm hiểu Chuyển hướng với phương thức .htaccess. Bằng cách thêm các mục mới vào .htaccess, bạn có thể chuyển hướng thêm URL trên trang web của mình.

Mẹo chuyên nghiệp
Bạn có thể sử dụng Chuyển hướng để xóa nội dung trùng lặp khỏi trang web của mình. Để bắt đầu, hãy thu thập tất cả các trang gây ra sự trùng lặp và chuyển hướng chúng đến một - trang gốc hoặc bài đăng bạn chọn.
Sử dụng Google Search Console để tìm các trang Không tìm thấy trên trang web của bạn. Khi bạn có danh sách các trang 404, bạn có thể định cấu hình chuyển hướng để cải thiện SEO trang web của mình .
Bạn có thể sử dụng plugin Redirection cho cấu hình nâng cao - như biểu thức chính quy. Để tìm hiểu thêm về Chuyển hướng với Biểu thức chính quy, hãy xem hướng dẫn tuyệt vời này .
Hãy suy nghĩ về việc thiết kế lại trang 404 của trang web của bạn và cung cấp một nam châm hoặc tài nguyên khách hàng tiềm năng để nắm bắt khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn.
Nếu bạn không thích sử dụng plugin Chuyển hướng, bạn có thể sử dụng .htaccess một cách an toàn. Nó giúp bạn cắt giảm số lượng plugin được cài đặt trên trang web của bạn.
Luôn định cấu hình chuyển hướng cho các trang, bài đăng và tài nguyên mới được đổi tên trên trang web của bạn .

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/thiet-ke-website/


Phần kết luận
Trong bài viết, chúng tôi đã tìm hiểu về chuyển hướng trang web WordPress và các cách để chuyển hướng URL trên trang web của bạn. Khi mới bắt đầu , bạn có thể sử dụng plugin Chuyển hướng hoặc thích sử dụng phương thức .htaccess như một người dùng nâng cao.

Quan trọng, cấu hình Redirection cải thiện SEO trang web của bạn . Bạn có thể đi qua Kiểm tra liên kết và định cấu hình Chuyển hướng phù hợp.

 

 


0sem comentários ainda

  Enviar um comentário

  Os campos são obrigatórios.

  Se você é um usuário registrado, pode se identificar e ser reconhecido automaticamente.

  Cancelar

  100diemcom

  0 amigos

  Nenhum(a)