Ir para o conteúdo
Mostrar cesto Esconder cesto
Voltar a Blog
Tela cheia

Phat trien thiet ke web voi di dong hieu qua

20 de Julho de 2020, 23:46 , por 100diemcom - 0sem comentários ainda | Ninguém está seguindo este artigo ainda.
Visualizado 61 vezes

Khi trình duyệt web trên thiết bị di động đang dần mất thời gian sử dụng máy tính để bàn, điều đó càng trở nên quan trọng hơn để đảm bảo tất cả các trang web của chúng tôi đều được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Nhưng chính xác điều này có nghĩa là gì? Ý tôi là, tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo trang web của bạn có thể xem được trên màn hình nhỏ hơn nhiều, phải không?


Không chính xác. Vì bạn đang xử lý một không gian nhỏ hơn trên điện thoại di động và máy tính bảng, điều quan trọng là phải bỏ đi một số thứ để nhanh chóng cung cấp thông tin mà khách truy cập di động đang tìm kiếm. Do thực tế là khách truy cập trên thiết bị di động có ý định trực tiếp hơn nhiều so với người dùng máy tính để bàn, nên việc tập trung vào nội dung và thông tin mà bạn biết họ đang tìm kiếm là rất quan trọng.


Không chắc chắn nếu trang web của bạn là phản ứng? Một mẹo hay là kéo một góc trình duyệt internet của bạn cho đến khi kích thước của điện thoại thông minh. Nếu kích thước điều chỉnh phù hợp, thì bạn có thể bắt đầu xem trang đó trên các thiết bị khác ngoài máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn. Nếu không, bạn chắc chắn sẽ có một lượng khách truy cập thất vọng ngày càng tăng.

Xem thêm: Mẫu Website Đẹp Miễn Phí


Cách sử dụng thiết kế Web đáp ứng

Khi phát triển một trang web đáp ứng, có hai cách để bạn thực hiện thành công trải nghiệm người dùng tốt hơn:


1. Tối ưu hóa bố cục nội dung của bạn

Khi xem một trang web trên thiết bị di động, màn hình không chỉ nhỏ hơn 60 - 80% mà còn khiến người xem vô cùng khó khăn trong việc điều hướng thành công trang web của bạn. Khi bạn có một trang web chỉ thu nhỏ theo độ phân giải của từng loại thiết bị, không ai có thể đọc văn bản có kích thước bằng một hạt cát. Một cách tuyệt vời để sử dụng hiệu quả thiết kế web đáp ứng di động là tối ưu hóa bố cục nội dung của bạn.


Cung cấp cho người đọc điện thoại di động của bạn một trải nghiệm tốt hơn nhiều bằng cách:

 

Di chuyển một số thứ xung quanh

Làm cho một số phần quan trọng lớn hơn

Sử dụng ít cột hơn trên toàn trang web của bạn


2. Điều chỉnh nội dung của bạn

Trong khi xem trang web của bạn trên thiết bị di động, khách truy cập không quan tâm đến thiết kế như họ nói về nội dung bạn cung cấp cho họ. Nếu bạn sở hữu một nhà hàng, một người truy cập trang web của bạn trên thiết bị di động của họ quan tâm nhiều hơn đến giờ của bạn, nơi bạn ở, cách đặt chỗ và thực đơn của bạn. Họ không quan tâm đến trình chiếu tuyệt vời đó trên trang chủ của bạn.


Khi phát triển trang web đáp ứng trên thiết bị di động, hãy đảm bảo bao gồm các yếu tố quan trọng nhất mà khách truy cập của bạn sẽ muốn xem, theo cách đơn giản để điều hướng.


Một khách truy cập xem trang web của bạn từ máy tính để bàn sẽ tìm kiếm các yếu tố khác với khi họ xem trang web của bạn trên thiết bị di động. Bạn muốn có thể tạo ra trải nghiệm người dùng khác nhau trong khi duy trì bản sắc của công ty bạn.

Xem thêm: Làm Web


Thiết kế web đáp ứng di động: Tương lai của web

Hy vọng rằng bạn sẽ không bị choáng ngợp. Mục tiêu của thiết kế web đáp ứng di động là tự động cung cấp cho khán giả của bạn nội dung họ muốn thông qua các thiết bị di động khác nhau.


Công nghệ có thể bao gồm 75% cuộc sống của chúng tôi, bạn không thể đi bất cứ đâu mà không thấy ai đó trên điện thoại hoặc thiết bị di động của họ. Chúng tôi thường xuyên di chuyển, do đó chúng tôi muốn thông tin và giá trị nhanh hơn.


Công nghệ có tác động rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Do tác động này, các công ty cần điều chỉnh trang web của họ cho thiết bị di động. Bằng cách tạo một trang web đáp ứng di động, bạn sẽ loại bỏ nhu cầu về nhiều phiên bản của trang web hoặc phát triển và bảo trì ứng dụng vượt trội.


Các yếu tố không thể thiếu của thiết kế web đáp ứng di động

Thay đổi suy nghĩ của bạn

Bạn không thể nhảy vào xây dựng một trang web đáp ứng di động.


Khi phát triển loại trang web này, bạn cần thay đổi suy nghĩ của mình. Bạn cần thiết kế cho thiết bị di động, bạn phải suy nghĩ trong suy nghĩ của khách truy cập. Là một người đang di chuyển với màn hình nhỏ hơn, bạn muốn thông tin nhanh hơn. Điều này có nghĩa là cắt giảm chất béo và nhận được thông tin quan trọng nhất hiện có nhanh hơn và dễ dàng điều hướng thời trang.


Trent Walton từ Paravel nói về kinh nghiệm của mình khi thực hiện quá trình chuyển đổi sang xây dựng các trang web đáp ứng di động một cách hiệu quả, "Để thiết kế các trang web phản hồi hiệu quả và có trách nhiệm, tôi phải xác định lại hoàn toàn cách tôi xem web."


Kinh nghiệm người dùng

Bạn không chỉ muốn phát triển một trang web có chức năng và mang hình ảnh thương hiệu của bạn, bạn còn muốn xem xét trải nghiệm của khách truy cập.


Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Tôi đã nghĩ qua cách mọi người sẽ sử dụng thiết bị di động của họ trên trang web của tôi chưa?

Tôi đã nhấn mạnh vào nội dung của mình (như bạn nên) chứ không phải đồ họa hoặc điều hướng?

Tôi đã cung cấp các tùy chọn có liên quan để khám phá và xoay vòng chưa?

Thiết kế và nội dung của tôi có duy trì sự rõ ràng và tập trung không?

Xem thêm: Thiết kế Website


Khi bạn trả lời những câu hỏi đó , bạn sẽ hiểu rõ hơn về lý do tại sao người dùng sẽ truy cập trang web của bạn trên thiết bị di động và loại nội dung nào họ sẽ quan tâm.


Chỉ vì khách truy cập sẽ truy cập trang web của bạn trên thiết bị di động, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Khi thiết kế trang web của bạn cho thiết bị di động, trải nghiệm người dùng là chìa khóa, không ai sẽ truy cập trang web của bạn nếu họ không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên đường đi.


Đó là tất cả về hiệu quả. Cung cấp cho khách truy cập của bạn những gì họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 


0sem comentários ainda

  Enviar um comentário

  Os campos são obrigatórios.

  Se você é um usuário registrado, pode se identificar e ser reconhecido automaticamente.

  Cancelar

  100diemcom

  0 amigos

  Nenhum(a)