Ir para o conteúdo
Mostrar cesto Esconder cesto
Tela cheia

Blog

12 de Janeiro de 2009, 22:00 , por Desconhecido - | Ninguém está seguindo este artigo ainda.

Vo hieu hoa cap nhat tu dong trong Wordpress

28 de Junho de 2020, 22:14, por 100diemcom - 0sem comentários ainda

Như bạn có thể biết, WordPress thường xuyên được cập nhật. Chủ đề, plugin hoặc bất kỳ tiện ích bổ sung nào bạn có thể đã cài đặt đều được cập nhật thường xuyên.

Hầu hết các nhà phát triển tin tưởng thường xuyên cập nhật lõi, plugin và chủ đề WordPress là điều bắt buộc đối với mọi trang web WordPress. Tuy nhiên, một số cập nhật có ảnh hưởng tiêu cực đến trang web và có thể làm giảm hiệu suất của trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách tắt tự động cập nhật trong WordPress.

Hầu hết các bản cập nhật WordPress đều loại bỏ lỗi và thêm các tính năng mới vào CMS. Ngoài ra, những cập nhật này làm tăng tính bảo mật của nền tảng WordPress. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên để lại bản cập nhật tự động và để nó tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào.

Bản cập nhật tự động trong WordPress được giới thiệu sau phiên bản 3.7. Hãy để chúng tôi thảo luận về những lợi thế và bất lợi của tự động cập nhật trong WordPress và sau đó làm thế nào để vô hiệu hóa nó.

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/

Ưu điểm và nhược điểm của cập nhật tự động trong WordPress
Bản cập nhật tự động có nhiều ưu điểm và nhược điểm. Hãy để chúng tôi chỉ ra một vài trong số mỗi.

Ưu điểm
Một lợi thế chính của cập nhật tự động là bạn không cần phải lo lắng về việc cập nhật WordPress thủ công. Nếu có bất kỳ cập nhật nào cho chủ đề, plugin hoặc cốt lõi, WordPress sẽ tự động làm điều đó.
Như đã đề cập ở trên, việc cập nhật WordPress mọi lúc sẽ tăng tính bảo mật của nền tảng.
Với mỗi bản cập nhật, các nhà phát triển loại bỏ bất kỳ lỗi nào được báo cáo cho họ. Do đó, trong các phiên bản mới, có thể không có lỗi nào cả.
Chúng tôi thường thấy các tính năng mới với mỗi bản cập nhật. Ví dụ, trong phiên bản WordPress 5, một trình soạn thảo mới đã được giới thiệu cho cộng đồng. Trình chỉnh sửa này đã loại bỏ sự cần thiết phải cài đặt các plugin chỉnh sửa.


Nhược điểm
Sau mỗi bản cập nhật, bạn có thể thấy một sự thay đổi nhỏ trong từng tệp, chủ đề và plugin cốt lõi và cấu hình của bạn có thể được đặt lại.
Đó thường là trường hợp với mỗi bản cập nhật mới, các plugin và chủ đề không còn tương thích.


Làm cách nào để vô hiệu hóa Tự động cập nhật trong WordPress bằng mã?
Như mọi khi, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các tệp cốt lõi của WordPress, tốt nhất bạn nên sao lưu toàn bộ trang web và cơ sở dữ liệu.

Để vô hiệu hóa tự động cập nhật trong WordPress bằng mã, chúng tôi cần thực hiện một số thay đổi đối với các tệp cốt lõi. Do đó, có được một bản sao lưu là cần thiết. Để tìm hiểu cách sao lưu WordPress đúng cách và đầy đủ , hãy đọc bài viết liên quan của chúng tôi.

Với ứng dụng khách FTP hoặc bảng điều khiển lưu trữ, hãy đi tới Trình quản lý tệp và tìm tệp wp-config.php. Sau đó, mở tệp trong trình chỉnh sửa và thêm mã bên dưới vào tệp đó và lưu tệp.

define(‘WP_AUTO_UPDATE_CORE’, false );
Hãy nhớ rằng, lệnh này chỉ vô hiệu hóa tự động cập nhật cho các tệp cốt lõi của WordPress. Để tắt tự động cập nhật cho mọi phần của WordPress, hãy sử dụng mã dưới đây:

define(‘automatic_updater_disabled’, false );
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lệnh nhận xét khi thêm dòng mới vào bất kỳ tệp nào. Ví dụ:

/* Allow only minor WordPress updates */
define(‘WP_AUTO_UPDATE_CORE’, minor );
Bằng cách sử dụng mã này, WordPress sẽ tự cập nhật nếu có trường hợp khẩn cấp với trang web hoặc để loại bỏ mọi lỗi hiện có và nó sẽ không tự cập nhật cho bất kỳ cập nhật nhỏ nào.

Ngoài ra, sử dụng mã ở trên sẽ duy trì tính bảo mật của trang web của bạn và bởi mỗi lần cập nhật bảo mật, bảo mật cũng tăng theo. Khi các lỗi được xóa khỏi các tệp và plugin cốt lõi của WordPress, cửa sổ mở cho tin tặc đóng lại. Ngoài ra, bạn sẽ không cấu hình plugin và chủ đề do không tương thích.

Nếu bạn muốn kích hoạt lại bản cập nhật tự động trong WordPress, chỉ cần thay đổi giá trị trong mã ở trên từ Sai thành True.

Làm cách nào để vô hiệu hóa Tự động cập nhật trong WordPress bằng Plugin?
Có một plugin cho mỗi đoạn mã bạn cần thêm vào các tệp cốt lõi. Vô hiệu hóa tự động cập nhật trong WordPress cũng không khác. Có rất nhiều plugin trong cửa hàng plugin WordPress cho mục đích này.

Easy Updates Manager là một trong những plugin phổ biến nhất trong thể loại này. Để bắt đầu, tải xuống, cài đặt và kích hoạt plugin. Sau đó, tìm tên của nó trong plugin và nhấp vào cấu hình.

Trong tab Chung, bạn có thể thấy các cài đặt chung.

tắt cập nhật tự động trong WordPress

Các tùy chọn cấu hình mà plugin này cho phép bạn thực hiện là:

Vô hiệu hóa tất cả các cập nhật
Kích hoạt tất cả các bản cập nhật
Sử dụng cấu hình mặc định để cập nhật
Cho phép cập nhật tự động cho tất cả các phần
Vô hiệu hóa tự động cập nhật
Cập nhật tùy chỉnh (Trong phần này, bạn có thể chỉ định phần nào của WordPress sẽ được cập nhật tự động)

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/thiet-ke-website/


Vô hiệu hóa Tự động cập nhật trong WordPress cho Chủ đề và Plugin
Khác với các tệp cốt lõi trong WordPress, chủ đề và plugin cũng có tự động cập nhật. Chúng tôi sẽ giới thiệu một vài cách để vô hiệu hóa tính năng này trong WordPress.

Với một Plugin
Bạn có thể cần sử dụng một plugin để vô hiệu hóa các chủ đề và plugin tự động cập nhật trong WordPress. Plugin chúng tôi giới thiệu ở trên là một trong những plugin tốt nhất bạn có thể sử dụng để tắt tự động cập nhật cho plugin và chủ đề.

Với plugin Easy Updates Manager , tính năng này dễ dàng bị vô hiệu hóa và kích hoạt. Trong plugin này, có hai tab cho plugin và chủ đề mà bạn có thể vô hiệu hóa và kích hoạt tự động cập nhật.

Để tải xuống plugin Easy Updates Manager, hãy làm theo các bước dưới đây:

Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress .
Di chuột qua Plugin và nhấp vào Thêm mới .
Trong hộp tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải trong Trình quản lý cập nhật dễ dàng .
Nhấp vào Cài đặt ngay sau đó Kích hoạt .

Khi plugin được kích hoạt, nó sẽ xuất hiện trong Bảng điều khiển . Nhấn vào nó để cấu hình nó.

Trong tab Plugins, mọi plugin được cài đặt trên trang web WordPress sẽ xuất hiện và bạn có thể chọn tắt hoặc bật tự động cập nhật riêng lẻ.

Chủ đề là hoàn toàn giống nhau. Nhấp vào tab Chủ đề và bắt đầu cấu hình của bạn.

 

tắt cập nhật tự động trong WordPress

Bằng cách sử dụng mã
Để vô hiệu hóa cập nhật tự động cho các chủ đề và plugin trong WordPress, chúng tôi cần thực hiện một số thay đổi đối với tệp function.php.

Đối với các chủ đề, sử dụng mã dưới đây:

add_filter( ‘auto_update_plugin’,’_return_false’);
Và đối với các plugin:

add_filter( ‘auto_update_plugin’,’_return_false’ );
Các mã này vô hiệu hóa tự động cập nhật cho các chủ đề và plugin. Với sự trợ giúp của plugin được đề cập ở trên, bạn có thể chỉ định để có bản cập nhật tự động cho bất kỳ plugin nào bạn cần cập nhật thường xuyên. Cùng làm việc với các chủ đề.

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/lam-website/

Phần kết luận
Đừng quên, cập nhật WordPress rất quan trọng. Đặc biệt là các bản cập nhật mới giúp loại bỏ bất kỳ lỗi nào và tăng các lớp bảo mật của WordPress. Do đó, nếu tự động bị tắt, hãy đảm bảo bạn cập nhật thủ công các tệp lõi.

 

 

 

 

 Cach xoa trang khoi so do website Wordpress

23 de Junho de 2020, 5:22, por 100diemcom - 0sem comentários ainda

Yoast SEO là một trong những plugin phổ biến nhất trong WordPress. YoastSEO là plugin SEO hoàn chỉnh nhất được sử dụng cho các trang web WordPress. Sơ đồ trang web là một tính năng được cung cấp cho người dùng bởi Yoast SEO. Lúc đầu, các cài đặt có thể làm bạn bối rối. Đặc biệt là những người đã làm việc với Google Sitemap trước đây, họ có thể không tìm thấy tùy chọn mà họ đang tìm kiếm.

Trước đây chúng tôi đã nói về cách tạo sơ đồ trang web với Yoast SEO . Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về sơ đồ trang web trong YoastSEO và cách loại trừ một trang khỏi sơ đồ trang web.

Mục lục
Tại sao chúng ta cần loại trừ một trang khỏi Sơ đồ trang web?
Làm cách nào để xóa trang khỏi Sơ đồ trang web Yoast?
Làm cách nào để xóa hàng loạt liên kết khỏi Sơ đồ trang web?
Làm cách nào để tăng giới hạn liên kết của sơ đồ trang web?
Làm cách nào để xóa danh mục khỏi Sơ đồ trang web?
Phần kết luận


Tại sao chúng ta cần loại trừ một trang khỏi Sơ đồ trang web?
Bạn có thể có nhiều lý do để loại trừ một trang khỏi sơ đồ trang web. Đôi khi, chúng tôi buộc phải xóa một trang khỏi sơ đồ trang web của mình để tránh làm hỏng SEO trang web của chúng tôi. URL lặp lại, robot.txt, lỗi trang, liên kết giả mạo và hình ảnh là một số mục bạn cần xóa khỏi sơ đồ trang web của mình.

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/thiet-ke-website/

Do đó, nếu một trang thuộc về các danh mục được đề cập ở trên, chúng tôi cần xóa chúng khỏi sơ đồ trang web để tránh làm hỏng SEO trang web của chúng tôi.

Làm cách nào để xóa trang khỏi Sơ đồ trang web Yoast?
Bây giờ bạn đã quen với các lý do để xóa liên kết / trang khỏi sơ đồ trang web YoastSEO của mình, đã đến lúc thảo luận về cách xóa liên kết khỏi sơ đồ trang web Yoast.

Để xóa liên kết khỏi sơ đồ trang web Yoast, bạn cần truy cập vào bảng điều khiển WordPress của mình. Từ các trang và bài đăng, mở bài đăng hoặc trang bạn muốn xóa. Bây giờ từ hộp YoastSEO, hãy chuyển đến tab nâng cao và thay đổi công cụ tìm kiếm Cho phép hiển thị bài đăng này trong kết quả tìm kiếm? từ có đến không và cập nhật bài viết hoặc trang.

Bây giờ bài viết hoặc trang của bạn sẽ không được hiển thị trong công cụ tìm kiếm.

Làm cách nào để xóa hàng loạt liên kết khỏi Sơ đồ trang web?
Trong một số trường hợp, quá trình xóa liên kết có thể tốn thời gian và nhàm chán. Một cách khác để loại bỏ hàng loạt liên kết là bằng cách thêm mã vào tệp function.php của bạn.

Trong dấu ngoặc mảng, bạn có thể nhập ID bài đăng và trang của mình để xóa chúng khỏi sơ đồ trang web của bạn.

Làm cách nào để tăng giới hạn liên kết của sơ đồ trang web?
Một sơ đồ trang web bao gồm rất nhiều liên kết liên quan đến trang web của bạn. Càng sắp xếp chúng càng tốt, sơ đồ trang web hoạt động tốt hơn cho SEO trang web của bạn. Do đó, cần thực hiện một số thay đổi đối với sơ đồ trang web của bạn để giữ cho nó gọn gàng và hạn chế số lượng liên kết được sử dụng trong sơ đồ trang web của bạn.

Để thay đổi giới hạn sơ đồ trang web, từ cài đặt YoastSEO của bạn, hãy tìm đến giao diện tìm kiếm và cá nhân hóa cài đặt.

Như bạn có thể biết, một số loại bài đăng rất quan trọng và cần được lập chỉ mục, và một số loại được sử dụng trên trang web WordPress của bạn. Do đó, nếu bạn đang sử dụng nhiều loại bài đăng trong trang web của mình, bạn có thể tắt tùy chọn này trong YoastSEO từ tab loại nội dung.

Bạn cũng có thể thay đổi phần phương tiện trong sơ đồ trang web của mình và trình bày nó tốt hơn cho Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/lam-website/

Làm cách nào để xóa danh mục khỏi Sơ đồ trang web?

Để xóa các danh mục khỏi sơ đồ trang web của bạn, bạn cần phải đi qua tab phân loại. Khi bạn ở trong tab này, bạn có thể thay đổi cài đặt danh mục trong sơ đồ trang web YoastSEO của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt thẻ của mình trong tab phân loại.

 

Một số nguyên tắc phân loại có thể không có sẵn trong phần này, do đó, bạn có thể cần sử dụng mã để lọc chúng trong sơ đồ trang web của mình.

 

Phần kết luận
Sơ đồ trang web đóng một vai trò quan trọng trong SEO trang web của bạn. Google sử dụng sơ đồ trang web để lập chỉ mục trang web của bạn. Do đó, cần có sơ đồ trang web sạch và được sắp xếp.

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/mau-website/

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận nhiều cách để lọc sơ đồ trang web. Hãy ghi nhớ, để tìm một lý do thực sự để xóa liên kết khỏi sơ đồ trang web Yoast và sau đó quyết định xem bạn nên xóa nó hay giữ nó. Bởi vì việc xóa một trang / liên kết quan trọng có thể làm hỏng sơ đồ trang web và SEO trang web của bạn.

 

 

 

 Tim kiem va thay the phpMyAdmin trong website Wordpress

15 de Junho de 2020, 4:43, por 100diemcom - 0sem comentários ainda

Tìm kiếm và thay thế trong phpMyAdmin là một quá trình trong đó bạn tự động tìm kiếm một từ trong cơ sở dữ liệu của bạn và thay thế nó bằng một từ khác. Nó cực kỳ hữu ích nếu bạn có nhiều từ để sửa. Để tìm và thay thế trong phpMyAdmin, bạn cần chạy bản cập nhật của TABLE_NAME đặt truy vấn FIELD_NAME.

Đôi khi bạn có thể cần thay đổi một URL, một hình ảnh hoặc thậm chí là một văn bản trên trang web của bạn hoặc thay thế chúng bằng nội dung mới. Trong trường hợp này, bạn không cần phải tìm chúng trên trang web của mình, vì làm như vậy rất tốn thời gian.

Để làm như vậy, bạn chỉ cần cài đặt các plugin phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tìm kiếm và thay thế phpMyAdmin.

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về cách bạn có thể sử dụng tìm kiếm và thay thế phpMyAdmin.

Mục lục
Tìm kiếm và thay thế trong phpMyAdmin là gì?
Cách tìm kiếm và thay thế trong phpMyAdmin
Tìm kiếm và thay thế cơ sở dữ liệu WordPress bằng các plugin
Tìm kiếm tốt hơn Thay thế plugin
Tìm kiếm và thay thế plugin
Tìm kiếm thủ công và thay thế một URL trong cơ sở dữ liệu WordPress
Sử dụng tập lệnh MySQL để tìm và thay thế URL trong cơ sở dữ liệu


Tìm kiếm và thay thế trong phpMyAdmin là gì?
Câu hỏi cơ bản nhất chúng ta cần trả lời là, khi nào chúng ta sử dụng find và thay thế?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét một số khả năng. Hãy tưởng tượng bạn đang sử dụng một liên kết, văn bản, hình ảnh hoặc bất cứ điều gì thường xuyên trên trang web của bạn. Nhưng sau một thời gian, để SEO tốt hơn hoặc bất kỳ lý do nào khác, bạn có thể muốn thay đổi một liên kết, văn bản hoặc hình ảnh. Cách đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta, là xem xét từng bài viết và từng trang một.

Cho dù bạn chính xác đến mức nào và dành bao nhiêu thời gian cho nó, bạn có thể bỏ lỡ một vài văn bản, hình ảnh hoặc liên kết. Do đó, sử dụng một truy vấn cụ thể trong phpMyAdmin hoặc thậm chí là một plugin là một giải pháp tốt hơn.

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/lam-website/

Cách tìm kiếm và thay thế trong phpMyAdmin
Như chúng tôi đã đề cập ở trên, ngoài việc sử dụng plugin, bạn có thể sử dụng tìm kiếm phpMyAdmin và thay thế để thay đổi truy vấn trên cơ sở dữ liệu.

1. Đầu tiên, đăng nhập vào cPanel của bạn.

2. Từ phần cơ sở dữ liệu của bạn, nhấp vào phpMyAdmin.

3. Khi bạn đã vào phpMyAdmin, hãy nhấp vào cơ sở dữ liệu của trang web của bạn. Một cửa sổ mới bật lên.

4. Trong cửa sổ mới, nhấp vào SQL từ thanh công cụ.

5. Bây giờ bạn phải nhập truy vấn bên dưới theo định dạng chính xác:

update TABLE_NAME set FIELD_NAME =
replace(FIELD_NAME, 'Text to find', 'text to replace with');
Ví dụ: bạn muốn sử dụng tìm kiếm và thay thế trong một bài đăng cụ thể và thay đổi một từ cụ thể. Sau đó, bạn cần sử dụng mã ở trên và thay thế mã, ví dụ:

update wp_posts set post_content =
replace(post_content,'Text to find','text to replace with');
Như bạn có thể nói, trong truy vấn bạn cần thay thế 'văn bản cần tìm' bằng từ bạn muốn thay thế. Sau đó thay thế 'văn bản để thay thế bằng' bằng từ hoặc câu bạn muốn thay đổi từ cụ thể của bạn thành.

 

6. Cuối cùng, nhấp vào vào Go Go để chạy truy vấn của bạn. Khi quá trình kết thúc, một thông báo sẽ bật lên trên màn hình của bạn, hiển thị số lượng từ đã được thay thế.

Tìm kiếm và thay thế cơ sở dữ liệu WordPress bằng các plugin
Khác với việc sử dụng tìm kiếm và thay thế phpMyAdmin, đây là cách trực tiếp, bạn cũng có thể sử dụng các plugin được thiết kế cho công việc này. Dưới đây, chúng tôi thảo luận về một số các plugin.

Tìm kiếm tốt hơn Thay thế plugin
Tìm kiếm tốt hơn Thay thế plugin là một trong những plugin tìm và thay thế tốt nhất.

Để sử dụng plugin này, trước tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt nó từ trang web chính thức của WordPress và kích hoạt nó.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Bảng điều khiển WordPress> Công cụ> Thay thế tìm kiếm tốt hơn.

Khi bạn nhấp vào Tìm kiếm tốt hơn Thay thế trong các công cụ WordPress của mình, bạn sẽ thấy một vài tab (Trợ giúp, Cài đặt và Tìm kiếm / Thay thế).

Tab đầu tiên là tìm kiếm / thay thế. Trong trang này, trong tùy chọn Tìm kiếm trên mạng, hãy nhập từ bạn muốn tìm kiếm. Sau đó, ngay bên dưới, bạn có thể thấy một Thay thế bằng Thay thế, bạn cần nhập từ bạn muốn thay thế nó.

Trong phần Chọn Chọn Bảng xếp hạng, bạn có thể giới hạn các bảng mà plugin thực hiện. Điều này sẽ tìm kiếm và thay thế các từ, liên kết và vv trong cơ sở dữ liệu của bạn.

 

Cuối cùng, bằng cách cho phép Run Run dưới dạng chạy khô, bạn có thể xem báo cáo về các từ có sẵn trước khi thực sự bắt đầu toàn bộ quá trình.

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/mau-website/

Hãy ghi nhớ, cho phép tùy chọn này ngăn chặn toàn bộ quá trình tìm kiếm và thay thế. Để sử dụng plugin, bạn nên tắt chạy dưới dạng chạy khô sau khi bạn nhận được báo cáo và chạy lại quy trình.

Tìm kiếm và thay thế plugin
Tìm kiếm và Thay thế là một plugin khác mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm và thay thế. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin này, hãy vào Công cụ để định cấu hình nó.

Trong trang Tìm kiếm & Thay thế, bạn có thể thay thế bất kỳ truy vấn nào.

Cũng giống như plugin ở trên, bạn chỉ cần tìm kiếm từ bạn muốn thay đổi và thay thế. Cuối cùng, nhấp vào trên Do Do Thay thế.

Tìm kiếm thủ công và thay thế một URL trong cơ sở dữ liệu WordPress
Người dùng lo lắng khi làm theo phương pháp này. Nói chung, bạn có thể tìm kiếm và thay thế hai loại URL:

Bạn có thể đã thay đổi permalinks. Để sửa lỗi permalinks WordPress không hoạt động, bạn cần thay thế các URL cũ có trong menu, widget và bài đăng. Bằng cách thay đổi chúng theo cách thủ công, bạn có thể bỏ lỡ một vài URL.
Bạn có thể muốn sửa các URL hình ảnh và video sai. Nếu bạn thay đổi địa chỉ hình ảnh, bạn cũng có thể cần sửa mã của mình để hiển thị lại hình ảnh.
Hãy nhớ rằng, URL được lưu trữ trong các bảng khác nhau của cơ sở dữ liệu của bạn. Do đó, nếu bạn muốn thay đổi thủ công các URL này, bạn cần tìm chúng trong mỗi bảng. Dưới đây, chúng tôi hiển thị cho bạn một danh sách nơi bạn có thể tìm thấy các URL này:

Bên trong bài viết và trang: Trường Bài viết_content 'trong bảng wp_posts'
Trình quản lý liên kết cũ: các đường link link_url và các đường link_image trên mạng trong bảng wp_links
URL của các mục trong Menu tùy chỉnh: Trường meta meta_value trong bảng wp_postmeta '
Tùy chọn hoặc chủ đề và plugin: Trường tùy chọn_value trên trường trong bảng wp_options
URL bên trong bình luận: lĩnh vực “COMMENT_CONTENT” trong “wp_comments” bảng
Nếu bạn muốn thay đổi thủ công các URL của mình, có một chặng đường dài phía trước bạn. Bởi vì bạn cần mở từng bảng một và tìm kiếm các URL bạn muốn thay thế. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một plugin để tránh bất kỳ sai lầm.

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/

Sử dụng tập lệnh MySQL để tìm và thay thế URL trong cơ sở dữ liệu
Một cách khác để tìm kiếm và thay thế các URL cũ trong cơ sở dữ liệu là sử dụng tập lệnh MySQL. Phương pháp này rất hữu ích nếu bạn đang chạy một trang web lớn và phức tạp.

 

 

 

 

 Tao website - Wordpress bi loi lich trinh

7 de Junho de 2020, 22:44, por 100diemcom - 0sem comentários ainda

Lịch trình bị bỏ lỡ của WordPress là khi bộ nhớ của trang web của bạn không hoạt động đúng, do một thứ gọi là crone. Vì vậy, bài viết theo lịch trình của bạn không được công bố kịp thời. Để sửa bài đăng lịch trình WordPress không hoạt động, bạn chỉ cần cài đặt plugin Trình lập lịch đăng bài và kích hoạt nó.

WordPress cho phép các tác giả lên lịch đăng bài của họ. Bạn thậm chí có thể lên lịch hàng loạt bài viết WordPress bằng cách sử dụng một plugin đơn giản.

Nhưng đôi khi bạn trở lại sau kỳ nghỉ dài để thấy bài viết của mình chưa được xuất bản. Trong những dịp như vậy, bạn có thể thấy lỗi 'Lịch trình bị bỏ lỡ' trước bài đăng của bạn trong Bảng quản trị.

Để sửa lỗi WordPress Missed Lịch, bạn cần cài đặt một plugin đơn giản.

Mục lục
Làm thế nào để sửa lỗi WordPress bị lỗi lịch trình?
Tại sao tôi thấy WordPress bị lỗi lịch biểu?
Đảm bảo Crons không bị vô hiệu hóa
Đảm bảo WordPress và Máy chủ web được cấu hình đúng
Giải pháp vĩnh viễn: Chỉnh sửa công việc định kỳ trên cPanel
Một plugin khác để sửa lỗi WordPress bị mất lịch
Phần kết luận


Làm thế nào để sửa lỗi WordPress bị lỗi lịch trình?
Lịch trình bỏ lỡ WordPress là khi bộ nhớ của trang web của bạn không hoạt động đúng. Để khắc phục điều này, bạn cần cài đặt plugin Trình lập lịch đăng bài .

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/thiet-ke-website/

Chỉ cần truy cập bảng điều khiển WordPress và nhấp vào Plugin> Thêm mới. Nhập vào Trình kích hoạt bài viết theo lịch trình , Nhấp vào Cài đặt ngay và sau đó Kích hoạt .

Plugin này đánh giá trang web của bạn sau mỗi lần truy cập. Sau khi xem xét trang web của bạn, nếu nó nhận ra một bài viết theo lịch trình không được công bố, nó sẽ xuất bản nó ngay lập tức.

Để chạy plugin, bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt nó. Nếu không có thêm bất kỳ cài đặt nào, nó sẽ bắt đầu hoạt động.

Tại sao tôi thấy WordPress bị lỗi lịch biểu?
Có nhiều lý do đằng sau điều này, nhưng nó thường xảy ra khi những con dơi không làm công việc mà chúng đáng lẽ phải làm.

Nói tóm lại, crons chịu trách nhiệm chạy một lệnh và tập lệnh dựa trên thời gian trong WordPress. Crons chạy cùng dòng thời gian trong WordPress.

wordpress bỏ lỡ lịch trình

Sử dụng crons có nhiều lợi ích. Họ đảm nhận các nhiệm vụ lặp đi lặp lại trong WordPress. Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn muốn sao lưu trang web của mình mỗi ngày. Làm thế nào mệt mỏi và lặp đi lặp lại có thể được? Crons có thể làm nhiệm vụ đó cho bạn.

Bây giờ bạn đã biết những gì crons làm, hãy nói về WordPress bỏ lỡ thông báo lịch trình.

Vì rất nhiều người dùng sử dụng nhiều plugin để lên lịch và thực hiện các tác vụ tự động, nhiều con dơi bắt đầu hoạt động trên trang web WordPress của bạn.

Có rất nhiều crons có thể gây ra vấn đề. Khi một cron phá vỡ, chúng ta có thể mong đợi những người khác làm theo. Nó sẽ có hiệu ứng dây chuyền trên dòng thời gian của WordPress và do đó, các bài đăng không được xuất bản tự động.

Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng ta thấy lỗi lịch trình bị bỏ lỡ.

Đảm bảo Crons không bị vô hiệu hóa
Như đã đề cập trước đây, crons có thể khiến WordPress bỏ lỡ lịch đăng bài. Crons chịu trách nhiệm chạy một lệnh dựa trên thời gian trong WordPress. Ví dụ, xuất bản một bài đăng vào một ngày xác định là một trong những trách nhiệm của họ.

Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng dơi không bị vô hiệu hóa và hoạt động tốt? Và ngay cả khi chúng bị vô hiệu hóa, làm thế nào để bạn kích hoạt chúng? Chúng tôi có thể chạy một bài kiểm tra đơn giản.

Đơn giản, hãy tạo một bài kiểm tra trong WordPress. Sau đó, sắp xếp một ngày xuất bản cho nó. Vì đây là một thử nghiệm và chúng tôi muốn xem kết quả nhanh chóng, hãy lên lịch cho một vài phút sau.

Nếu các crons WordPress đang hoạt động hoàn toàn tốt, bài viết lịch trình sẽ được xuất bản vào ngày được xác định. Nhưng nếu không có gì đi theo kế hoạch, bạn có thể thấy lỗi lịch trình bị bỏ lỡ. Như bạn có thể nói, lỗi này có nghĩa là WordPress crons không hoạt động tốt.

Bây giờ là lúc thảo luận về các phương pháp để sửa lỗi lịch trình bị bỏ lỡ.

Tệp đầu tiên bạn cần xem lại là tệp wp-config.php. Tập tin này có thể nằm trong thư mục gốc của WordPress của bạn. Bạn có thể truy cập nó thông qua ứng dụng khách FTP hoặc thông qua bảng điều khiển lưu trữ của bạn. Sau đó, tìm dòng sau:

define(‘DISABLE_WP_CRON’ , true)
Nếu giá trị được đặt thành true, thì crons bị vô hiệu hóa. Nếu giá trị được đặt thành false, thì crons sẽ hoạt động hoàn toàn tốt.

Bạn cũng có thể xóa dòng này khỏi tệp wp-config.php hoặc bạn có thể thay đổi giá trị của nó. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chắc chắn rằng bạn lưu các thay đổi.

Đảm bảo WordPress và Máy chủ web được cấu hình đúng

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có cấu hình mặc định trên máy chủ của họ không tương thích với WordPress. Các cấu hình này vô hiệu hóa các thiết lập mặc định của crons. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng các lệnh thay thế.

Trước tiên, bạn cần phải vô hiệu hóa cấu hình mặc định của crons trong WordPress và kích hoạt các cấu hình thay thế. Đơn giản, thêm mã sau vào tệp wp-config.php:

define ('DISABLE_WP_CRON', true);
define('ALTERNATE_WP_CRON', true);

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/lam-website/


Giải pháp vĩnh viễn: Chỉnh sửa công việc định kỳ trên cPanel
Như đã đề cập trước đó, sử dụng plugin không phải là giải pháp lâu dài cho lỗi này.

Giải pháp vĩnh viễn là chuyển các crons từ máy chủ sang WordPress. Nhưng bằng cách nào? Chà, trước tiên bạn cần chắc chắn rằng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đã cho phép bạn thực hiện các cấu hình như vậy hay không. Liên hệ với nhóm hỗ trợ và yêu cầu họ cho phép bạn.

Bước tiếp theo là vô hiệu hóa các cấu hình mặc định của crons. Vì hai phương pháp này mâu thuẫn với nhau. Để vô hiệu hóa cấu hình của crons, hãy thêm đoạn mã sau vào tệp wp-config.php:

define('DISABLE_WP_CRON', true);
Đối với bước tiếp theo, trong cPanel hãy tìm Cron Jobs. Thông thường, điều này có thể được tìm thấy trong phần Nâng cao. Trong phần này, bạn có thể tự tạo một cron.

Để tạo một cron mới, sử dụng lệnh sau:

wordpress bỏ lỡ lịch trình

Wget -O /dev/null http://yourwebsite.com/wp-cron.php?doing_wp_cron
Khi điều này được thực hiện, bạn phải xác định khung thời gian cho cron bạn vừa tạo. Đây là khung thời gian mà cron sử dụng để quét các bài đăng mới.

Đặt nó để quét cứ sau 5 phút. Đây là tần số tốt nhất. Nếu là 1 phút, nó sẽ tràn ngập máy chủ với các yêu cầu không cần thiết và có thể làm chậm trang web của bạn.

Một plugin khác để sửa lỗi WordPress bị mất lịch
Một plugin khác mà bạn có thể sử dụng để khắc phục lỗi lịch trình bị bỏ lỡ của WordPress là plugin WP Missed Lên lịch. Plugin này xem xét trang web của bạn cứ sau 15 phút và nếu bất kỳ bài đăng nào được lên lịch, nó sẽ xuất bản chúng. Các plugin có thể xuất bản 20 bài viết cùng một lúc.
wordpress bỏ lỡ lịch trình

Sự khác biệt chính giữa Trình cắm bài được lên lịch và Trình cắm theo lịch trình bị bỏ lỡ của WP là ở chế độ lập lịch. WP Missed Lên lịch plugin đánh giá trang web của bạn cứ sau 15 phút.

Nhưng Trình lập lịch đăng bài kích hoạt đánh giá trang web của bạn sau mỗi lần truy cập vào trang web của bạn. Điều này có nghĩa, nếu trang web của bạn không có bất kỳ hoặc đủ lưu lượng truy cập, nó sẽ không xem xét trang web của bạn.

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/mau-website/

Bạn không cần phải định cấu hình plugin WP Missed Lên lịch sau khi cài đặt nó. Hãy nhớ rằng, plugin này không có sẵn trên trang web chính thức của WordPress và bạn sẽ phải tải xuống từ github.com .

Phần kết luận
Thiếu ngày xuất bản có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho trang web của bạn.

Nếu khách truy cập trang web của bạn không thấy hoạt động liên tục trên trang web của bạn, họ có thể bắt đầu đặt câu hỏi về thương hiệu của bạn. Với sự trợ giúp của một trong hai plugin này, bạn có thể lên lịch đăng bài của mình mà không phải lo lắng về các con quạ.

 

 

 

 

 Khoi phuc Wordpress tu ban sao luu voi tao website

28 de Maio de 2020, 22:13, por 100diemcom - 0sem comentários ainda

Biết cách khôi phục trang web của bạn từ bản sao lưu là rất quan trọng. Tại bất kỳ thời điểm nào, phần mềm của trang web của bạn có thể bị sập và bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình.

Hầu hết các trang web lớn hay nhỏ sẽ mất dữ liệu của họ tại một số điểm. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng sao lưu, họ có thể khôi phục dữ liệu và trang web của mình về trạng thái ban đầu. WordPress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới, đã xem xét vấn đề này và cung cấp cho người dùng khả năng sao lưu và khôi phục trang web của họ.

Trên thực tế, trên một trang web WordPress, chúng ta thường phải có các tùy chọn để nhận bản sao lưu. Một trong số đó là thông qua bảng điều khiển quản trị viên WordPress. Một cách khác là lấy bản sao lưu từ cPanel của chúng tôi, có một vài loại sao lưu khác nhau, một trong số đó là bản sao lưu đầy đủ.

Xem thêm: https://www.deviantart.com/100diemcom/journal/Cach-lap-noi-dung-khi-thiet-ke-website-Wordpress-842929423

Mục tiêu của chúng tôi trong bài viết này là hướng dẫn bạn cách khôi phục bản sao lưu WordPress.

 

Làm cách nào để khôi phục WordPress Backup bằng Plugin?
Có các plugin WordPress cho phép bạn khôi phục sao lưu dễ dàng và nhanh chóng.

Trình nhập WordPress
Nếu bạn đã sử dụng phương pháp tích hợp sẵn của WordPress để sao lưu, giờ đây bạn có thể truy cập cửa hàng plugin của WordPress và tải xuống một plugin để khôi phục WordPress của mình bằng cách sử dụng bản sao lưu bạn có.

Sau khi cài đặt plugin, bạn sẽ được chuyển đến một trang nơi bạn phải tải lên tệp XML (bản sao lưu) mà bạn đã tải xuống trước đó.

Sao lưu WordPress chứa cơ sở dữ liệu trang web của bạn cùng với URL cho hình ảnh, thông tin người dùng và v.v. Vì vậy, nếu bạn muốn nội dung của trang web trước đó được chuyển đến trang web mới chính xác như trước đó, thì bạn sẽ phải đảm bảo thư mục wp -admin / tải lên trong tập tin sao lưu của bạn. Bởi vì khi bạn tải lên bản sao lưu, bạn sẽ thấy một hộp kiểm. Nếu bạn đánh dấu vào nó, tất cả các phương tiện trước đây của bạn từ tệp sao lưu sẽ được tải lên trang web của bạn.

Hãy nhớ rằng, bản sao lưu này không bao gồm chính WordPress. Trước khi sử dụng bản sao lưu này trên trang web mới của bạn, bạn sẽ phải cài đặt WordPress và định cấu hình nó.

Ngoài ra, nếu tệp XML (sao lưu) của bạn vượt quá kích thước tệp tải lên tối đa của bạn, bạn sẽ không thể tải nó lên trang web của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện một số thay đổi đối với các tệp php.ini và .htaccess hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và yêu cầu họ tăng giới hạn tải lên của trang web của bạn.

Plugin ManageWP

ManageWP là một trong những plugin hoàn chỉnh và phổ biến được thiết kế và sản xuất bởi GoDaddy. Khi bạn cài đặt plugin này trên trang web WordPress của mình, bạn được kết nối với Managewp.com và bạn nhận được bảng điều khiển cá nhân cho phép bạn truy cập vào nhiều tính năng của nó.

ManageWP cung cấp cả các tính năng cao cấp và miễn phí cho người dùng. Trong phiên bản miễn phí, trang web của bạn sẽ nhận được bản sao lưu đám mây mỗi tháng, nếu bạn muốn điều đó xảy ra sớm hơn, bạn sẽ phải trả $ 1 để nâng cấp tài khoản của mình lên phí bảo hiểm.

Để khôi phục bản sao lưu, bạn chỉ cần vào bảng điều khiển do ManageWP cung cấp cho bạn, nhấp vào xem bản sao lưu cho trang web bạn muốn sử dụng. Sau đó, chọn bản sao lưu mong muốn của bạn và nhấp vào khôi phục. Một thông báo sẽ được hiển thị cho bạn Trang web của bạn phục hồi thành công một khi thành lập trang web của bạn đã được khôi phục vào tập tin sao lưu bạn đã chọn.

Làm cách nào để khôi phục sao lưu WordPress bằng phpMyAdmin?
Nếu bạn đã sử dụng phpMyAdmin để sao lưu cho trang web của mình và bạn cũng có bản sao lưu cơ sở dữ liệu của mình hoặc bản sao lưu bạn nhận được chỉ dành cho cơ sở dữ liệu (một tệp có phần mở rộng .sql). Đầu tiên, bạn cần nhập cPanel của bạn và truy cập phpMyAdmin và khôi phục trang web của bạn ở đó.

Nếu tệp sao lưu bạn có là cho cơ sở dữ liệu của bạn, khi bạn mở phpMyAdmin trên menu trên cùng, hãy tìm nhập và tải tệp của bạn lên đó. Điều này sẽ khôi phục cơ sở dữ liệu của bạn.

Xem thêm: https://www.linkedin.com/pulse/danh-gia-mailoptin-khi-thiet-ke-web-dang-tung/

Nhưng nếu bản sao lưu của bạn dành cho một bảng cụ thể trong cơ sở dữ liệu của bạn và bạn muốn khôi phục bảng cụ thể đó thì bạn sẽ phải tìm bảng đó trên menu bên trái. Và sau đó xóa bất kỳ thông tin nào có thể có và nhấp vào nhập và tải lên bản sao lưu cụ thể mà bạn có cho bảng đó.

Làm thế nào để khôi phục sao lưu WordPress thông qua cPanel?

khôi phục bản sao lưu WordPress

Bạn có thể khôi phục WordPress của mình thông qua cPanel. Phương pháp này được khuyến nghị để sao lưu với MySQL hoặc Home Directory.

Để khôi phục các bản sao lưu này, hãy nhập cPanel và đi tới Sao lưu. Trong phần này, bạn có thể tải lên bản sao lưu MySQL hoặc Home Directory để khôi phục trang web của mình.

Hãy nhớ rằng, phương pháp này chỉ được khuyến nghị và hữu ích cho các loại sao lưu đã nói. Nếu bạn có Sao lưu đầy đủ, bạn không thể khôi phục trang web của mình thông qua cPanel. Cách duy nhất để làm như vậy là bằng WHM thường có thể truy cập được đối với chủ sở hữu máy chủ riêng và quản trị viên lưu trữ của bạn.

Làm thế nào để khôi phục sao lưu WordPress với FTP?
Một cách khác để khôi phục WordPress của bạn là tải lên các tệp của bạn theo cách thủ công. Nếu bạn muốn tải lên / khôi phục các tệp Home Directory hoặc Public_html, bạn sẽ phải sử dụng FTP.

Để truyền tệp của bạn bằng FTP, bạn sẽ cần kết nối với máy chủ của mình bằng phần mềm của bên thứ ba như FileZilla. Sau đó, bạn sẽ phải tạo một tài khoản cho FTP của mình hoặc yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp cho bạn một tài khoản.

Sau khi nhận được thông tin cần thiết để kết nối với FTP, hãy đặt tên người dùng và mật khẩu của bạn cùng với tên miền của bạn trong FileZilla. Khi bạn đã kết nối, bạn có thể xem Thư mục chính của mình. Sau đó, bạn sẽ có thể kéo và thả các tập tin của bạn vào máy chủ của bạn.

Xem thêm: Tạo Website

Phần kết luận
Quá trình nhận và khôi phục bản sao lưu trong WordPress rất đơn giản, tuy nhiên, có thể mất một chút thời gian và kiên nhẫn. Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về các cách khác nhau để nhận sao lưu và khôi phục trang web WordPress của bạn. Phương pháp sao lưu tích hợp WordPress có phần mở rộng XML chỉ chứa thông tin WordPress của bạn. Home Directory và cơ sở dữ liệu sao lưu (MySQL). Hãy ghi nhớ, nếu bạn muốn chuyển tất cả trang web của mình cùng một lúc, các phương thức này là không đủ.

Bởi vì sao lưu thư mục nhà không bao gồm thông tin cơ sở dữ liệu của bạn và bạn cũng sẽ cần khôi phục cơ sở dữ liệu của mình. Nếu bạn muốn khôi phục lại mọi thứ và chuyển tất cả trang web của mình cùng một lúc, tốt nhất nên sử dụng Sao lưu toàn bộ và sau đó đưa nó cho nhà cung cấp máy chủ của bạn để tải lên.

 100diemcom

0 amigos

Nenhum(a)