Ir para o conteúdo
Mostrar cesto Esconder cesto
Voltar a Blog
Tela cheia

Cach tao UX ket hop voi SEO website

26 de Julho de 2020, 22:07 , por 100diemcom - 0sem comentários ainda | Ninguém está seguindo este artigo ainda.
Visualizado 68 vezes

Không có gì bí mật rằng thuật toán tìm kiếm của Google là một sinh vật không ngừng phát triển có xu hướng thay đổi mà chúng ta không hề hay biết. Mặc dù Google có thể tối ưu hóa cho chính người dùng của mình, đôi khi Google không thân thiện với các trang web mà bot của họ thu thập dữ liệu, đặc biệt là những người không tuân theo các tiêu chuẩn xếp hạng của họ.

Nhiều nhóm phát triển hiểu rằng trải nghiệm người dùng là một phần vốn có của quy trình phát triển web, nhưng SEO, trong khi đó, lại là một phần của suy nghĩ, thường được tiếp cận vào cuối dự án.

Mặc dù các nhà thiết kế UX quan tâm nhiều hơn đến việc kể chuyện và các chuyên gia SEO quan tâm nhiều hơn đến dữ liệu tìm kiếm, nhưng SEO SEO có dữ liệu mà UX cần [và] UX có các công cụ và khung mà SEO cần.

Ngay cả Google cố gắng cung cấp các trang Web trong kết quả tìm kiếm của họ không chỉ cung cấp SEO tốt nhất mà còn là trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Nếu trang web của bạn cung cấp cái này chứ không phải cái kia, thì nó sẽ không đáp ứng các tiêu chuẩn của Google.

Vì khó có thể nhận ra điểm tương đồng của hai loại này, tôi đã tổng hợp bốn lý do tại sao SEO và UX cần phải liên tục nhảy để cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể không chỉ cho Google mà cho cả người dùng của bạn.

UX và SEO có điểm chung
Các chuyên gia về UX và SEO có xu hướng đặt mình vào các mặt đối diện của bảng và đấu tranh để nhìn thẳng vào mục tiêu cuối cùng và dường như trái ngược của họ - tạo ra trải nghiệm người dùng làm hài lòng người dùng và quản lý SEO phục vụ bot tìm kiếm.

Nhưng trong thực tế, SEO và UX tốt kết hợp với nhau khá tốt và chứa nhiều điểm tương đồng hơn người ta có thể nghĩ. Bản sao gọn gàng và súc tích, kết hợp với một lớp từ khóa chất lượng cao lành mạnh, thường giúp phục vụ mục đích của SEO trong khi làm cho công việc của nhà thiết kế UX dễ dàng hơn.

Mặc dù sự liên kết đặc biệt này giữa hai âm thanh đủ dễ thực hiện, nhưng tôi cần phải hiểu rõ rằng các xung đột như nhồi nhét từ khóa và một trang web đẹp nhưng không hoạt động tốt với các bot của Google. Cuối cùng, trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Bằng cách hiểu các mục tiêu và làm việc song song với nhau, SEO và UX cuối cùng sẽ giúp bạn thiết kế, phát triển và tối ưu hóa một trang web chắc chắn sẽ đạt được lưu lượng truy cập và chuyển đổi bạn đang tìm kiếm.

Trang web phải có thể sử dụng và tìm kiếm được
20.000 khách truy cập mỗi tháng có nghĩa là không có gì nếu mọi người không thích khả năng sử dụng của trang web. Các chuyên gia UX cần tập trung vào các thiết kế có khả năng phù hợp với các nguyên tắc SEO trong khi tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn về khả năng sử dụng.

Điều này có nghĩa là các chuyên gia UX và SEO cần phối hợp với nhau để hiểu các yêu cầu đi vào mỗi bên và cách làm việc tốt nhất xung quanh bất kỳ rào cản nào.

Một trong những yếu tố SEO và UX chính là tạo nội dung quan trọng đối với cả khách truy cập và công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là các trang không nên chứa H1, H2 và mô tả meta không khớp với nội dung trên trang để nó có thể xếp hạng cao hơn. Hãy nhớ rằng, nội dung được sử dụng để tối ưu hóa thậm chí có thể không liên quan đến người mua của bạn, khiến nó trở thành một trang vô dụng cùng nhau.

Một yếu tố quan trọng khác là tên sản phẩm và mô tả trên trang web. Đây là những tính năng quan trọng cần được quảng cáo và tập trung vào, đặc biệt là những trang bạn muốn người dùng của mình cập nhật nhiều nhất. Do đó, điều quan trọng là các trang này có nội dung liên quan đến sản phẩm cụ thể giúp bot của Google dễ dàng thu thập dữ liệu đồng thời hỗ trợ bố cục thân thiện với người dùng.

Hãy nhớ rằng, SEO và UX trên trang web của bạn không có nghĩa gì nếu bạn không tối ưu hóa cho personas của mình , vì vậy trước khi bạn vượt lên chính mình, hãy lùi lại vài bước và xem ai quan tâm đến sản phẩm bạn bán, nội dung nào sẽ đánh bại nỗi đau của họ điểm và cách cấu trúc nó cho đối tượng bạn đang cố gắng thu hút.

Xem thêm: Thiết kế Website

Bạn có thể vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web
Cho dù bạn có biết hay không, Google có chương trình nghị sự riêng để vệ sinh kết quả tìm kiếm và mục đích của nó rõ ràng hơn bạn nghĩ:

Mục tiêu của Google là cung cấp cho người dùng những kết quả phù hợp nhất và trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Giáo dục

Nhưng trong khi Google có thể hiển thị trang web của bạn để có nội dung phù hợp với tìm kiếm của người dùng, nếu trang web của bạn bị nhồi nhét quảng cáo, nội dung không có tổ chức và phân trang và kích thước phông chữ kém, tại sao trang web của bạn xứng đáng được xếp hạng?

Khi trang web của bạn cung cấp trải nghiệm người dùng kém, trang web của bạn không phục vụ mục đích của người tìm kiếm và nhiều khả năng sẽ không cung cấp cho họ thông tin họ mong muốn.

Do đó, Google không ngừng cải tiến thuật toán của họ để xác định tốt hơn các trang web được tối ưu hóa kém có thể đang cố gắng để trò chơi trên đường của họ lên đỉnh.

Màn hình_Shot_2015-06-29_at_10.12.24_PM.png

Vì vậy, thay vì thực hiện phương pháp không phù hợp, hãy xem hướng dẫn quản trị trang web của Google . Tài liệu này thảo luận về các thực tiễn tốt nhất về chất lượng thiết kế và nội dung, chứng minh ngay cả Google cũng thấy tầm quan trọng của việc UX và SEO quan trọng như thế nào.

Luôn thiết kế cho người dùng, không dành cho công cụ tìm kiếm
Như bạn đã nhận thấy trong các nguyên tắc quản trị trang web, rõ ràng Google toàn năng sử dụng tính khả dụng và thân thiện với người dùng làm yếu tố trong việc sắp xếp kết quả tìm kiếm của mình.

Nhưng ngay cả khi trang web của bạn tình cờ đáp ứng các nguyên tắc về khả năng sử dụng của Google, bạn có thể thiếu yếu tố quan trọng nhất mà trang web của bạn sẽ đạt được - tạo ra trải nghiệm UX lý tưởng cho người dùng của bạn .

Chỉ vì bạn có thuật toán của Google, tất cả đều nghĩ rằng điều đó không có nghĩa là người dùng của bạn sẽ tự động tận hưởng trải nghiệm trang web của bạn. Nếu nó được cấu trúc theo cách không hỗ trợ cách cơ sở người dùng thông thường của bạn sẽ tương tác với nó, thì nó sẽ không hoạt động như bạn muốn.

Nếu bạn đấu tranh để hiểu lý do tại sao một trang có thể có lưu lượng tối ưu nhưng tỷ lệ chuyển đổi kém, thử nghiệm A / B hoặc thử nghiệm người dùng để hiểu rõ hơn về hiệu suất của trang. Bạn thậm chí có thể kiểm tra SEO nếu bạn chọn.

Kiểm tra liên tục sẽ cho phép bạn thực hiện các thay đổi trang web lặp đi lặp lại cuối cùng sẽ giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và chuyển đổi của bạn.

Xem thêm: Làm Website

Chìa khóa
Mặc dù ma sát UX và SEO đôi khi có thể có với nhau, cả hai vẫn đi cùng nhau như sữa và bánh quy, bơ đậu phộng và thạch, xi-rô cây thích và bánh quế ... Tôi nghĩ rằng bạn hiểu ý tôi. UX là một phần thiết yếu trong các nhiệm vụ SEO của bạn và SEO rất quan trọng đối với ai đó đang tìm kiếm một trang web có cấu trúc tốt.

Kể từ khi Google bắt đầu tối ưu hóa cho người dùng của mình, đây cũng là lúc bạn làm như vậy. Bạn càng sớm bắt đầu tối ưu hóa cho UX và SEO, bạn sẽ càng gần với một trang web được tối ưu hóa hoàn hảo.


0sem comentários ainda

  Enviar um comentário

  Os campos são obrigatórios.

  Se você é um usuário registrado, pode se identificar e ser reconhecido automaticamente.

  Cancelar

  100diemcom

  0 amigos

  Nenhum(a)