Ir para o conteúdo
Mostrar cesto Esconder cesto
Tela cheia

Blog

12 de Janeiro de 2009, 22:00 , por Desconhecido - | Ninguém está seguindo este artigo ainda.

Cach chinh sua Author Base va Slug trong mau website Wordpress

21 de Maio de 2020, 22:16, por 100diemcom - 0sem comentários ainda

WordPress hỗ trợ nhiều tác giả, cũng như tạo một URL riêng cho mỗi tác giả.

Một tác giả có thể tạo nội dung trong WordPress và khi hoạt động đó được ghi lại, WordPress hiển thị nội dung tương ứng trên trang của Tác giả.

Vì các lý do như Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa , bạn có thể thay đổi Cơ sở và Slug của Tác giả WordPress, trong đó Cơ sở đề cập đến từ Tác giả trong URL và Slug là tên người dùng của Tác giả.

Dưới đây là một ví dụ về URL Tác giả mặc định của WordPress.

example.com/author/john

Nếu bạn đã có một nền tảng kỹ thuật trong WordPress, bạn có thể thay đổi Cơ sở tác giả và Sên bằng cách sử dụng thói quen thủ công. Ngược lại, các plugin WordPress che lấp khoảng trống cho người mới bắt đầu.

Thay đổi cơ sở tác giả và Slug trong WordPress
Thay đổi Slug của tác giả trong WordPress
Đầu tiên, cài đặt plugin Edit Author Slug trên Thư mục Plugins của WordPress.

Trụ sở để thêm trang của plugin mới và tìm kiếm Slug Author Author . Cài đặt và tiến hành kích hoạt plugin đầu tiên xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

chỉnh sửa plugin slug tác giả trên thư mục plugin wordpress

Sau khi cài đặt plugin, hãy chuyển đến Người dùng -> Trang Tất cả người dùng . Nhấp vào liên kết Chỉnh sửa bên dưới tên người dùng. Trang tiếp theo hiển thị các tùy chọn khác nhau để thay đổi thông tin của người dùng.

 

tùy chọn chỉnh sửa người dùng nhanh chóng trong wordpress

Cuộn xuống phần Chỉnh sửa Slug của tác giả , nhập tên người dùng bạn muốn vào trường Tùy chỉnh và nhấp vào nút Cập nhật hồ sơ để lưu các thay đổi ở cuối.

 

chỉnh sửa cơ sở tác giả hoặc sên trong wordpress

Sau khi bạn đã lưu các thay đổi, bạn có thể duyệt đến nội dung tương ứng của người dùng và xem URL được cập nhật trong trình duyệt.

Thay đổi cơ sở của tác giả trong WordPress
Như được định nghĩa ở trên, từ 'Tác giả' trong URL Tác giả mặc định của WordPress đề cập đến Cơ sở.

Giống như Slug của tác giả, bạn cũng có thể thay đổi Cơ sở trong URL của tác giả. Đối với cả hai yếu tố, bạn chỉ có thể sử dụng plugin 'Chỉnh sửa tác giả Slug'.

Trụ sở để Cài đặt -> Chỉnh sửa trang Slug của tác giả trong Bảng điều khiển WordPress .

 

chỉnh sửa plugin slug tác giả trong menu cài đặt trong wordpress

Trang tiếp theo giúp bạn thay đổi Cơ sở cho Tác giả. Nhập giá trị mong muốn của bạn cho trường và tiến hành lưu thay đổi ở cuối.

 

chỉnh sửa cơ sở tác giả trong wordpress

Trên cùng một trang, bạn có thể thấy tùy chọn thay đổi Base cho vai trò người dùng, chẳng hạn như Quản trị viên hoặc Trình chỉnh sửa.

Tránh lỗi 404 Không tìm thấy trang
Nếu bạn gặp phải lỗi 404 Không tìm thấy trang sau khi thay đổi Cơ sở hoặc Sên của Tác giả, bạn cần đặt quy tắc chuyển hướng phù hợp cho các URL Tác giả cũ.

Chuyển hướng là quá trình gửi người dùng từ một URL đến một trang khác .

Sau khi bạn thay đổi Cơ sở tác giả hoặc Sên, bạn cần chuyển hướng URL của Tác giả cũ đến các đích mới.

Bạn có thể đặt chuyển hướng bằng cách sử dụng tệp HTACCESS hoặc cài đặt plugin cho mục đích này.

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/mau-website/

Cơ sở Kiến thức của chúng tôi bao gồm một hướng dẫn tuyệt vời về cách sử dụng tệp HTACCESS để chuyển hướng . Mặt khác, bạn cũng có thể định cấu hình chuyển hướng bằng cách sử dụng plugin WordPress.

Phần kết luận
Các cấu trúc URL WordPress mặc định cho các tác giả không có biến chứng đối với hầu hết người sử dụng. Tuy nhiên, URL Tác giả tùy chỉnh; mặt khác, cung cấp tính linh hoạt cho các trang web thành viên và Hệ thống quản lý nội dung (CMS).

Bằng cách sử dụng plugin Edit Author Slug, bạn cũng có thể thay đổi sên cho các vai trò khác nhau như Editor. Cùng với rất nhiều tùy chọn mà plugin cung cấp, giao diện đơn giản của nó đã bỏ xa các plugin khác.

Khi bạn hoàn thành thay đổi URL của Tác giả, đừng quên đặt chuyển hướng cho các URL cũ. Bạn cũng có thể kiểm tra các URL đã thay đổi hoặc chuyển hướng chúng bằng cách duyệt các trang Tác giả.

 

 Dang nhap tam thoi Wordpress khi lam website

20 de Maio de 2020, 22:19, por 100diemcom - 0sem comentários ainda

WordPress nổi bật trong gói Hệ thống quản lý nội dung tốt nhất trên Internet. Là gói Nguồn mở , cùng với sự hỗ trợ cho các plugin, WordPress đã bỏ xa những người kế nhiệm của nó.

Trong số các tính năng khác nhau, bạn cũng có thể tạo thông tin đăng nhập tạm thời cho người dùng WordPress.

Hôm nay có tính năng đăng nhập tạm thời WordPress. Không có nền tảng kỹ thuật, bạn có thể tạo thông tin đăng nhập tạm thời bằng plugin WordPress.

Đăng nhập tạm thời giúp quản trị viên kiểm soát vai trò của người dùng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể cho phép mọi người vào Bảng điều khiển. Trong trường hợp không chắc chắn về bảo mật WordPress, bạn có thể tự tin gấp mọi thứ với thông tin đăng nhập tạm thời của WordPress .

Nếu không có gì khó chịu, hãy tiến hành tạo thông tin đăng nhập WordPress trong một khoảng thời gian cụ thể, giúp chúng tôi giữ trang web của mình trong vùng an toàn.

Đăng nhập tạm thời WordPress là gì?
Đăng nhập tạm thời cho phép người dùng đăng nhập vào các phiên dùng một lần.

So với người dùng WordPress bình thường, thông tin đăng nhập tạm thời tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn - tự xóa, không để lại hồ sơ trong cơ sở dữ liệu WordPress.

Tại sao phải tạo thông tin đăng nhập tạm thời trong WordPress?
Tính năng WordPress Thêm người dùng mới giúp bạn tạo người dùng mới. Tuy nhiên, bạn sẽ cần tạo các phiên / đăng nhập tạm thời cho các trường hợp sau.

Bạn cần tạo thông tin đăng nhập dùng một lần cho người dùng bạn muốn đăng nhập trong một thời gian cụ thể, chẳng hạn như Nhà phát triển .
Bạn có thể tạo thông tin đăng nhập nếu bạn muốn dùng thử Bảng điều khiển ở cấp độ người dùng mới , chẳng hạn như Người đóng góp hoặc Trình chỉnh sửa.
Nếu bạn muốn kiểm tra trang web của mình để tìm lỗ hổng bảo mật , bạn có thể tạo thông tin đăng nhập cho phiên một lần.
Đăng nhập tạm thời giúp bạn giảm căng thẳng quản lý người dùng . Với người dùng một lần, bạn có thể để tài khoản hết hạn sau một khoảng thời gian cụ thể.
Bằng cách sử dụng các phiên tạm thời, bạn có thể cho phép người thử nghiệm beta trên trang web WordPress của mình . Beta Testers đề cập đến những người kiểm tra mọi thứ và giúp bạn quyết định các tùy chọn tốt nhất cho trang web của bạn.
Không có giới hạn trong việc tạo thông tin đăng nhập với các phiên tạm thời. Bằng cách cài đặt một plugin, bạn có thể để các phiên tự động hết hạn sau một khoảng thời gian cụ thể.

Tạo thông tin đăng nhập tạm thời trong WordPress
Bước 1: Cài đặt plugin cần thiết
Bạn cần cài đặt plugin Đăng nhập tạm thời không có Mật khẩu để tạo Đăng nhập tạm thời WordPress.

đăng nhập tạm thời mà không cần plugin mật khẩu

Sau khi cài đặt, bấm vào Kích hoạt để kích hoạt plugin.

Bước 2: Bắt đầu tạo đăng nhập tạm thời WordPress
Truy cập Bảng điều khiển WordPress và nhấp vào Người dùng -> Đăng nhập tạm thời .

 

tải plugin

Trên trang tiếp theo, bạn có thể thấy nút Tạo mới để tạo thông tin đăng nhập mới.

Bước 3: Điền thông tin cần thiết
Khi nhấp vào nút Tạo mới , bạn có thể thấy một biểu mẫu yêu cầu thông tin bắt buộc.

 

điền vào mẫu để tạo một đăng nhập tạm thời

Tại đây, bạn sẽ cần nhập các giá trị cho các trường, bao gồm Email, Tên, Họ, Vai trò và Hết hạn.

Email: Nó đại diện cho (giá trị nhập email) cho người dùng tạm thời WordPress.
Vai trò: Bạn cũng có thể gán Vai trò (Cấp truy cập) cho người dùng tạm thời.
Hết hạn: Nó cho phép bạn đặt thời lượng HẾT HẠN cụ thể cho các lần đăng nhập tạm thời của WordPress. Sau khi thời gian trôi qua, hệ thống sẽ tự động vô hiệu hóa người dùng tạm thời.
Bạn có thể chỉ định Cấp độ người dùng mong muốn cho người dùng tạm thời. Tiến hành và tìm hiểu cách quản lý Vai trò người dùng WordPress như một chuyên gia.

Sau khi bạn đã tạo thông tin đăng nhập tạm thời, bạn có thể thấy một URL khi gửi biểu mẫu. Để bắt đầu cho phép người dùng, bạn có thể sao chép URL và tiến hành làm cho nó có sẵn để đăng nhập tạm thời.

Bước 4: Quản lý thông tin đăng nhập tạm thời của WordPress
Plugin cho phép bạn quản lý thông tin đăng nhập tạm thời trên trang web WordPress của bạn . Trên trang Đăng nhập tạm thời bên dưới Người dùng , bạn có thể thấy danh sách các thông tin đăng nhập tạm thời bạn đã tạo.

 

đăng nhập tạm thời trong wordpress

Trên cùng một trang, bạn có thể quản lý thông tin đăng nhập dễ dàng. Bạn có thể thấy các mục nhập cho người dùng tạm thời, cùng với các Vai trò được chỉ định, lần đăng nhập cuối cùng, thời hạn hết hạn và Hành động để sao chép URL hoặc xóa người dùng.

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/lam-website/

Tổng hợp
Các thông tin đăng nhập tạm thời WordPress giúp bạn quản lý người dùng một cách hiệu quả, trong khi cùng một lúc, giúp bạn giữ an ninh liên quan đến người sử dụng truy cập Levels.

Bạn có thể tạo thông tin đăng nhập tạm thời cho các thói quen phát triển, kiểm tra bảo mật và cấp độ truy cập của bên thứ ba như Người đóng góp hoặc Trình chỉnh sửa.

Tạo đăng nhập tạm thời là dễ dàng. Tất cả bạn phải làm là để cài đặt một plugin WordPress cho mục đích này. Mặt khác, nếu bạn cần tạo người dùng ổn định, bạn có thể tạo bằng cách vào bảng điều khiển Người dùng WordPress.

Ngoài ra, hãy đến Cơ sở Kiến thức WordPress của chúng tôi để biết thêm thông tin về WordPress. Cuối cùng, bạn có thể đặt câu hỏi trong các bình luận hoặc cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về việc sử dụng thông tin đăng nhập tạm thời của WordPress cho mục đích bảo mật.

 

 Giao dien Wordpress khi tao website

19 de Maio de 2020, 22:06, por 100diemcom - 0sem comentários ainda

Ngay cả khi bạn hoàn toàn mới với WordPress, có lẽ bạn đã nghe rất nhiều về các chủ đề và rất muốn thử chúng. Trên thực tế, đối với nhiều người, đây là lý do chính để chọn WordPress: với hàng ngàn chủ đề có sẵn, nền tảng cho phép bạn có rất nhiều khả năng cho cách trang web của bạn trông và cảm nhận.

 

Cách cài đặt hoặc thay đổi chủ đề WordPress

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt một chủ đề mới trên trang web WordPress của bạn. Có một số cách để làm điều này, và vì vậy tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách dễ nhất.

Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét cách thay đổi chủ đề. Biết cách thay đổi chủ đề rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn chưa quen với WordPress, có thể bạn sẽ phải thử một vài lần cho đến khi bạn tìm thấy một chủ đề khởi đầu hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Thay đổi chủ đề khó hơn một chút so với cài đặt một bản mới, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng không có gì phải lo lắng.

Cài đặt một chủ đề miễn phí
WordPress đã được thiết kế để dễ sử dụng nhất có thể, ngay cả đối với những người mới bắt đầu hoàn thành, và do đó, nó cung cấp một cách dễ dàng để cài đặt các chủ đề mới ngay lập tức. Phương pháp đơn giản nhất để thực hiện việc này là sử dụng tính năng tìm kiếm chủ đề quản trị viên WordPress, cho phép bạn cài đặt bất kỳ chủ đề miễn phí nào từ Thư mục Chủ đề WordPress .

Trước tiên, đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn. Trên trang đích, bạn sẽ thấy một thanh công cụ màu đen và khoảng một nửa, có một tab 'xuất hiện'. Nhấp vào đây và sau đó chọn 'Chủ đề'. Điều này sẽ đưa bạn đến một phần của khu vực quản trị của bạn, nơi bạn có thể quản lý các chủ đề cho trang web của mình.

Menu chủ đề trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress

Nhấp vào 'Thêm mới' ở gần đầu trang và bạn sẽ được cung cấp một trang tìm kiếm.

 

Thêm chủ đề WordPress mới vào trang web của bạn

Tại đây, bạn có thể xem qua các chủ đề nổi bật, chủ đề phổ biến và mới nhất có sẵn. Trang này cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một công cụ mạnh mẽ, 'Bộ lọc tính năng', nơi bạn có thể tìm kiếm một chủ đề theo màu sắc, theo loại hoặc theo các tính năng cụ thể mà bạn cần.

 

Tìm kiếm chủ đề WordPress thông qua bộ lọc chủ đề

Khi bạn đã chọn một chủ đề, cài đặt rất dễ dàng. Chỉ cần nhấp vào 'Cài đặt' và WordPress sẽ tự động hóa quá trình cài đặt chủ đề mới của bạn. Một số chủ đề sẽ yêu cầu bạn cài đặt cấu hình nâng cao hơn, nhưng chúng sẽ được trình bày trong các hộp thoại dễ sử dụng.

Cài đặt một chủ đề cao cấp
Phương pháp đầu tiên tôi đã mô tả ở trên chỉ bao gồm các chủ đề miễn phí. Tuy nhiên, có thể bạn muốn sử dụng chủ đề 'cao cấp' thương mại từ một trong nhiều nhà phát triển bên thứ ba cung cấp chủ đề WordPress.

Vì các chủ đề trả phí này không được lưu trữ trên thư mục WordPress, nên phương pháp cài đặt chúng phức tạp hơn một chút, nhưng vẫn không khó. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chức năng này chỉ khả dụng nếu bạn tự lưu trữ trang web WordPress của mình thông qua WordPress.org, thay vì sử dụng ứng dụng web cho WordPress.com. Nhiều người đã chọn cách rời khỏi WordPress.com khi trang web của họ đáo hạn, bởi vì có những máy chủ web tốt hơn chắc chắn có sẵn, với thời gian tăng tốt hơn. Bạn chọn cái nào là tùy thuộc vào bạn, nhưng ngay cả khi bạn chưa quen với WordPress, bạn vẫn nên biết về sự khác biệt .

Khi bạn mua một chủ đề từ thị trường hoặc nhà cung cấp chủ đề thương mại, bạn sẽ được yêu cầu tải xuống tệp .zip. Tập tin này chứa mọi thứ bạn cần cho chủ đề mới của bạn. Khi bạn có tệp, đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn. Trên thanh công cụ, nhấp vào 'Giao diện' và sau đó 'Chủ đề'. Khi bạn đang ở trang chủ đề, nhấp vào nút 'Thêm mới' ở gần đầu trang. Trang tiếp theo có một nút ở cùng một nơi được gắn nhãn 'Tải lên chủ đề', vì vậy hãy nhấp vào đó.

Tải lên chủ đề WordPress cao cấp

Bây giờ trang sẽ nhắc bạn tải lên tệp .zip mà bạn đã tải xuống trước đó. Điều hướng đến bất cứ nơi nào bạn đã lưu nó, chọn nó và sau đó nhấp vào 'Cài đặt ngay'.

 

Cài đặt chủ đề WordPress từ tệp zip chủ đề

Bạn sẽ thấy một thông báo thành công, thông báo cho bạn rằng chủ đề mới của bạn đã được cài đặt và sẵn sàng hoạt động.

Nhấp vào 'Kích hoạt' và chủ đề mới của bạn đang hoạt động.

 

Kích hoạt chủ đề WordPress sau khi cài đặt

Thay đổi chủ đề của bạn
Trao đổi giữa các chủ đề có thể dễ dàng, và nó có thể phức tạp. Tất cả phụ thuộc vào trang web của bạn lớn như thế nào và bạn đã thêm bao nhiêu tính năng bổ sung.

Nếu bạn đang thiết lập một trang web mới, bạn có thể tiếp tục và thử bao nhiêu chủ đề tùy thích, sử dụng một trong các phương pháp trên. Chỉ cần điều hướng đến trang quản trị chủ đề và bạn có thể trao đổi giữa các chủ đề một cách dễ dàng. Với một trang web hoàn toàn mới, không có khả năng có bất cứ điều gì trên các trang của bạn sẽ gây ra vấn đề khi hoán đổi giữa các chủ đề.

Tuy nhiên, nếu bạn đã xây dựng trang web của mình trong một thời gian, tình huống có thể hơi khác một chút. Chỉ sau vài tháng, có lẽ bạn sẽ thêm một số công cụ bổ sung hoặc các đoạn mã có thể làm cho các chủ đề hoán đổi phức tạp hơn một chút.

Do đó, khi hoán đổi giữa các chủ đề trên một trang web WordPress trưởng thành, bạn nên lưu ý rằng bạn có thể gặp phải các vấn đề thuộc nhiều loại khác nhau. Chúng có thể dao động từ tương đối lành tính, chẳng hạn như mất nguồn cấp RSS của bạn, đến thảm họa tiềm tàng, chẳng hạn như làm hỏng hoàn toàn thiết kế và bố cục nội dung của bạn. Tuy nhiên, cập nhật các chủ đề cũ là một điều ác cần thiết. Nâng cấp chủ đề thường đi kèm với các biện pháp bảo mật mới và được cải thiện, để giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các lỗ hổng phổ biến như tập lệnh chéo trang và tiêm SQL .

Không có cách nào dễ dàng để tránh những vấn đề này vì trang web của mọi người là khác nhau. Tuy nhiên, có một vài thực tiễn có thể giúp hạn chế các vấn đề tiếp theo. Hãy chắc chắn, ngay từ ngày đầu tiên bạn bắt đầu làm việc trên trang web của mình, để giữ một danh sách mọi thứ bạn đã cài đặt. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm tra từng thành phần của trang web khi bạn trao đổi chủ đề và cũng sẽ nhắc bạn xóa các thành phần lỗi thời hoặc không cần thiết, giúp đảm bảo trang web của bạn được an toàn.

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/

Kết luận

Chơi xung quanh với các chủ đề là một trong những tính năng thú vị nhất khi sử dụng WordPress và một loạt các chủ đề có sẵn cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn khi đạt được giao diện mà bạn muốn. Đối với các trang web mới, việc cài đặt các chủ đề mới và hoán đổi các chủ đề hiện có cũng thực sự dễ dàng, như tôi hy vọng tôi đã chỉ ra.

Chơi xung quanh với các chủ đề không chỉ là niềm vui, mặc dù: đó cũng là bước đầu tiên trong quá trình học tập. Sau một vài tháng sử dụng WordPress, hầu hết người dùng thấy rằng họ đã trở thành chuyên gia tình cờ sử dụng nền tảng này và vì nó được thiết kế cho người mới bắt đầu nên cũng khá khó để gây rối. Vì lý do này, lời khuyên của tôi cho người dùng mới là hãy mạnh dạn và đừng quá lo lắng về việc phá vỡ trang web của bạn, vì chỉ bằng cách tiếp cận như vậy, bạn sẽ tìm hiểu sự phức tạp của nền tảng.

 

 

 Qua trinh cai dat Wordpress khi thiet ke website

19 de Maio de 2020, 4:04, por 100diemcom - 0sem comentários ainda

Khi bạn đang có kế hoạch xây dựng một trang web, rất có thể bạn đã khám phá các nền tảng khác nhau. WordPress là một trong những lựa chọn tốt nhất để tạo một trang web hoặc blog miễn phí. Khi bạn đã quyết định dùng thử, bạn nên thiết lập mọi thứ để sẵn sàng hoạt động. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu làm thế nào để làm công việc chuẩn bị.

WordPress cung cấp hai tùy chọn để sử dụng nền tảng. Chúng tôi đã giải thích sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org , vì vậy bạn có thể hiểu rõ hơn ở đây. Do đó, chúng tôi sẽ không đi sâu vào nhiều chi tiết, nhưng để cắt ngắn một câu chuyện dài - chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập mọi thứ từ 0 với WordPress.org. Vâng, nó có thể là một chút khó khăn cho người mới bắt đầu, nhưng hướng dẫn này sẽ giúp bạn.

 

WordPress.org - trang web chính thức của WordPress

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu câu trả lời cho các câu hỏi sau:

Cần cân nhắc điều gì trước khi bắt đầu tải xuống WordPress?
Tải WordPress ở đâu?
Làm thế nào để thiết lập máy chủ bằng tay?
Làm cách nào để định cấu hình tập tin wp-config.php .
Làm thế nào để chạy tập lệnh cài đặt WordPress?
Những thông số mô tả lưu trữ tốt cho WordPress?
Làm cách nào để thay đổi ngôn ngữ cho WordPress?


Sẵn sàng cài đặt WordPress
WordPress nổi tiếng với quá trình cài đặt 5 phút. Vì vậy, hy vọng bạn sẽ quản lý để làm điều đó một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, thời gian không phải là vấn đề quan trọng nhất ở đây. Điều quan trọng nhất là một trang web đang hoạt động và hoạt động trơn tru.

Vì vậy, trước khi bắt đầu quá trình tải xuống, hãy đảm bảo rằng bạn có:

một tên miền đã đăng ký được kết nối với máy chủ web của bạn. Bạn sẽ phải cập nhật thông tin về máy chủ web với chủ sở hữu tên miền. Thông thường, điều này được giải quyết trong nền tảng hoặc với nhà cung cấp khi bạn mua tên miền;
truy cập chi tiết vào máy chủ web của bạn. Chúng thường được cung cấp bởi chủ sở hữu của máy chủ. Và hãy hỏi anh ta liệu có thể cài đặt WordPress không. Mặc dù rất hiếm, đôi khi có thể WordPress không chạy trên máy chủ;
đã kiểm tra một điều nữa với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn - khả năng tạo cơ sở dữ liệu MySQL. Các cơ sở dữ liệu này là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ nguồn mở mà bạn cần để tạo trang web hoặc blog của mình trên miền;
một trình soạn thảo văn bản - một chương trình đơn giản thường có sẵn cho PC của bạn, cho phép bạn chỉnh sửa các tệp ở định dạng văn bản thuần túy;
truy cập vào hệ thống quản lý tệp FTP, ví dụ FileZilla, v.v.
Chọn ngôn ngữ cho hệ thống quản trị, bảng điều khiển CMS. Bạn cũng có thể làm điều này sau khi cài đặt hoàn tất, vì vậy hãy tìm chi tiết bên dưới.

 

WordPress lên và chạy trên máy chủ
Bước tiếp theo:

Tải xuống phiên bản mới nhất của WordPress và luôn làm điều này từ trang web chính thức để chắc chắn rằng đó thực sự là phiên bản mới nhất: https://wordpress.org/ :
WordPress sẽ tải xuống dưới dạng thư mục zip. Lưu nó vào ổ cứng và giải nén thư mục;
Bạn nên tạo một cơ sở dữ liệu cho WordPress trên máy chủ web, cũng như người dùng MySQL (ngôn ngữ của cơ sở dữ liệu), người có thể truy cập và sửa đổi mọi thứ. Nhiều khả năng máy chủ của bạn đã cài đặt phpMyAdmin. Nó là một giao diện dựa trên web để quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

Mở quản lý cơ sở dữ liệu phpMyAdmin để chỉnh sửa cơ sở dữ liệu

Lưu trữ tất cả các tham số trong tệp văn bản riêng biệt, bởi vì bạn sẽ cần thông tin này khi kết thúc quá trình cài đặt.

Kiểm tra phần cơ sở dữ liệu của Nhật Bản và chọn mục Tạo cơ sở dữ liệu. Nhập tên của nó. Thông thường, chỉ cần một WordPress WordPress sẽ hoạt động, nhưng đôi khi máy chủ yêu cầu bạn thêm một số chi tiết cụ thể, ví dụ như tên người dùng. Sau đó, bạn phải chọn một tùy chọn ngôn ngữ và mã hóa từ danh sách.Tạo cơ sở dữ liệu WordPress mới thông qua phpMyAdmin

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn trong số các chuỗi bắt đầu với Tập tin utf8_ và tìm ngôn ngữ của bạn trong tiêu đề. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, chỉ cần chọn chung utf8mb4_general_ci .

Bước tiếp theo là tạo một người dùng, bạn có thể thực hiện bằng cách chọn phần Người dùng trên mạng. Bạn phải tạo người dùng có liên quan đến Cơ sở dữ liệu của cải có tên là Tiêu đề Word Wordpress. Chọn người dùng Thêm người dùng, tạo tên người dùng và mật khẩu và để lại tất cả các tùy chọn khác.

Tạo tài khoản người dùng cơ sở dữ liệu mới thông qua phpMyAdmin

Lưu và quay lại màn hình người dùng trên mạng. Chọn người dùng bạn vừa tạo và đặc quyền Chỉnh sửa bản quyền.

 

Chỉnh sửa cài đặt người dùng cơ sở dữ liệu trong phpMyAdmin

Trong phần Đặc quyền cơ sở dữ liệu dành riêng cho cơ sở dữ liệu, hãy chọn cơ sở dữ liệu bạn vừa tạo và lưu lựa chọn này.

 

Chỉnh sửa đặc quyền người dùng cơ sở dữ liệu thông qua phpMyAdmin

Cho phép tất cả các đặc quyền cho người dùng này.

Khi bạn đã hoàn thành các bước này, bạn đã thu thập tất cả thông tin mà bạn sẽ cần để chỉnh sửa tệp wp-config.php . Ban đầu, trong thư mục bạn đã trích xuất trên máy tính của mình, tên tệp là wp-config-sample.php , nhưng bạn nên tạo một bản sao của nó và đổi tên thành wp-config.php .
Nhấp chuột phải vào chuột và chọn mở tệp này bằng trình soạn thảo văn bản đơn giản để chỉnh sửa nội dung. Viết thông tin bạn có theo đó, thay vì các dấu phẩy đảo ngược này:
- 'database_name_here'
- 'username_here'
- 'password_here'
- 'localhost' - đây là nơi đặt máy chủ của bạn. Bằng cách chỉ ra rằng cơ sở dữ liệu MySQL cũng nên sử dụng localhost, bạn cho thấy rằng WordPress nên tìm cơ sở dữ liệu ở nơi nó được đặt.

Lưu tất cả khi bạn hoàn thành. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể sử dụng tệp wp-config.php để thực hiện các thay đổi quan trọng khác, ví dụ: biến trang web của bạn thành WordPress Multisite .

Tải lên tất cả thư mục WordPress đến vị trí mong muốn trên máy chủ web. Nếu trang web WordPress của bạn sẽ nằm dưới tên miền chung, ví dụ, tên của bạn, bạn sẽ đặt tất cả nội dung từ thư mục đã giải nén vào thư mục gốc. Nếu bạn chỉ có một phần của trang web đang chạy trên WordPress, ví dụ: 'Blog', thì bạn phải tạo và đặt tất cả các tệp trong thư mục cụ thể này. Dưới đây là tất cả các tệp sẽ giữ cho trang web của bạn chạy. Và ở đây, bạn cũng có thể tìm thấy thư mục đã nói ở trên, wp-content, với các tệp ngôn ngữ;
Bắt đầu tập lệnh cài đặt WordPress. Nếu bạn có tất cả các tệp WordPress trong thư mục gốc, bạn có thể chạy tập lệnh bằng cách truy cập http://yoursitename.com/wp-admin/install.php . Nếu bạn có nó trong thư mục 'Blog', thì địa chỉ phù hợp để cài đặt bắt đầu là: http://yoursitename.com/blog/wp-admin/install.php . Nếu điều này không hoạt động và không thể mở tệp, WordPress sẽ yêu cầu bạn tạo một tệp. Bạn sẽ thấy cửa sổ nơi bạn sẽ phải nhập tất cả các chi tiết một lần nữa mà bạn đã đặt vào tệp wp-config.php ;
Bước cuối cùng của quá trình cài đặt bao gồm một màn hình trong đó bạn phải đặt tất cả các chi tiết quan trọng nhất liên quan đến trang web của bạn, tức là tiêu đề trang web, tên người dùng (cái mà bạn sẽ sử dụng để vào hệ thống quản trị) , mật khẩu và địa chỉ email ( địa chỉ mà hệ thống sẽ sử dụng để liên lạc với bạn ). Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm tại đây - nếu bạn muốn tìm thấy trang web của mình trên Google ngay lập tức, đánh dấu vào hộp kiểm.


Đặc điểm của lưu trữ WordPress tốt
Một số công ty lưu trữ đã làm cho việc cài đặt WordPress thậm chí dễ dàng hơn. WordPress chỉ đơn giản là một ứng dụng đã có sẵn để chọn trên bảng điều khiển. Bạn cũng có thể chọn một công ty lưu trữ tập trung cụ thể vào việc lưu trữ các trang web WordPress. Chúng tôi khuyên bạn nên WPEngine (liên kết liên kết đính kèm) . Có một số kế hoạch giá có sẵn. Mặc dù giá không phải là thấp nhất - bạn có thể có được gói lưu trữ đơn giản nhất với $ 29 một tháng. WPEngine cung cấp một giải pháp công nghệ thích hợp để WordPress hoạt động trơn tru, cũng như bảo mật và hỗ trợ cấp cao 24/7.

WPEngine là một lưu trữ WordPress lớp cao cấp

Công ty lưu trữ này nổi tiếng trong cộng đồng WordPress nhờ giải pháp được cá nhân hóa cho nền tảng này về bảo mật, tường lửa, phát hiện mối đe dọa, sao lưu hàng ngày, chứng chỉ SSL, công nghệ bộ nhớ đệm phù hợp, cũng như các khuyến nghị và dữ liệu hiệu suất tốc độ trang . Hơn nữa, WPEngine đã nhận được giải thưởng Stevie - sự công nhận kinh doanh quốc tế cho dịch vụ khách hàng xuất sắc ba năm liên tiếp, và tất cả chúng ta đều quan tâm đến hỗ trợ khách hàng phải không?

Chọn ngôn ngữ cho bảng CMS
Khi thiết lập hoàn tất, hãy quyết định ngôn ngữ để bạn sử dụng trong tương lai. Theo mặc định, WordPress bằng tiếng Anh, nhưng cộng đồng đang nỗ lực rất nhiều để dịch nó. Vì vậy, WordPress hiện có sẵn trong 80 ngôn ngữ. Bạn có thể chọn ngôn ngữ trong quá trình cài đặt. Ngoài ra, đối với các ngôn ngữ phổ biến nhất, bạn có thể tải xuống WordPress từ trang web chính thức bằng ngôn ngữ có liên quan, ví dụ: sử dụng https://es.wordpress.org/ cho tiếng Tây Ban Nha hoặc https://fr.wordpress.org/ cho tiếng Pháp. Nếu bạn muốn thay đổi nó sau đó, bạn có thể làm như vậy trong bảng quản trị nơi bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Cài đặt chung .

Thay đổi ngôn ngữ WordPress thông qua cài đặt Bảng quản trị WordPress

Tuy nhiên, có một số trường hợp khi tùy chọn ngôn ngữ Trang web của Wikipedia không có sẵn. Trong những trường hợp như vậy, thư mục ngôn ngữ nên được tạo trong bên trong nội dung wp-nội dung . Sau đó chúng tôi sẽ mô tả nơi để tìm thư mục này, nhưng bây giờ, một nhận xét ngắn về các tệp ngôn ngữ sẽ đủ. WordPress sử dụng hệ thống bản địa hóa có tên là 'Gettext' hoạt động với định dạng tệp MO. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với ngôn ngữ trong WordPress, bạn nên luôn tìm kiếm các tệp MO.

Nếu bạn đang thiếu tùy chọn ngôn ngữ trang web, chỉ cần tải xuống tệp MO tương ứng và đặt nó vào thư mục Tiếng wp-content / ngôn ngữ . Các tệp ngôn ngữ có sẵn tại đây ( http://svn.automattic.com/wordpress-i18n/ ). Vâng, trang web này có vẻ hơi lạ, nhưng đây là trang web chính thức cho các phiên bản ngôn ngữ WordPress khác nhau. Nếu bạn thực hiện mọi thứ một cách chính xác, tùy chọn ngôn ngữ của trang web trên YouTube sẽ xuất hiện trong Cài đặt chung của Cài đặt .

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/thiet-ke-website/

Kết luận
Chúng tôi thực sự hy vọng rằng mô tả này sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của bạn trong tương lai mà bạn đã gặp phải khi cài đặt WordPress trước đây. Dù sao, chúng tôi rất thích nghe phản hồi về trải nghiệm hoặc thử thách của bạn trong khi cài đặt WordPress và thiết lập mọi thứ để bắt đầu trang web hoặc blog.

 

 

 Mau website WordPress.com va WordPress.org

16 de Maio de 2020, 4:13, por 100diemcom - 0sem comentários ainda

Vài ngày trước tôi có một cuộc nói chuyện với một người bạn của tôi, người đang tìm kiếm WordPress như một công cụ DIY cho dự án trang web của anh ấy.

Là một kiến ​​trúc sư, anh ta không thực sự có kỹ năng phát triển web, nhưng anh ta khẳng định với tôi rằng anh ta đã xem trang web WordPress để tìm một số thông tin. Đối với tôi, trường hợp như vậy là một cơ hội hoàn hảo để có được những suy nghĩ và ấn tượng mới về WordPress, v.v. Và thế là tôi bắt đầu.

- 'Ok, nói cho tôi biết những gì bạn có.'
- 'Tôi đã truy cập WordPress.com và trên mạng'
- 'Đợi đã! Bạn được cho là '

Câu trả lời đến như một vụ nổ. Điều đó thật buồn cười và đáng lo ngại cùng một lúc và là một người bạn tốt, tôi nhận trách nhiệm giải thích nó. Trong vòng chưa đầy 5 phút (một lần cài đặt WordPress), bạn Rob của tôi là 'một chuyên gia' trong WordPress.com và WordPress.org.

Đối với những người trong cộng đồng WordPress, đó là một điều hiển nhiên, một miếng bánh. Nhưng đối với một người mới sử dụng WordPress hoặc với một nền tảng khác, những điều như vậy có thể khó khăn và cần được giải thích.

 

WordPress là gì

Hãy bỏ qua .com và .org trong một phút và nhìn vào WordPress nói chung. WordPress được đặt tên là hệ thống quản lý nội dung trang web (CMS) dễ dàng và mạnh mẽ nhất trên thị trường. Đây là một giải pháp mã nguồn mở miễn phí mà mọi người đều có thể sử dụng, không có chuỗi nào được đính kèm.

Ý tưởng về mã nguồn mở cho phép WordPress điều hành một trong những cộng đồng phát triển web lớn nhất. Và điều này, tất nhiên, phản ánh trong việc sử dụng tổng thể của WordPress - khoảng 80% tất cả các trang web có hệ thống quản lý nội dung chạy trên WordPress. Đây là những con số khổng lồ!

 

Bây giờ, nếu bạn đang tìm kiếm một trang web, WordPress nên là một trong những lựa chọn hàng đầu vì đơn giản là dễ dàng để nhận trợ giúp và tìm các tiện ích mở rộng bổ sung.

 

WordPress.com là gì

Trang web WordPress.com của Automattic

WordPress.com là một dịch vụ trực tuyến cho phép bạn chạy trang web của mình trên WordPress. Nó đang sử dụng hệ thống quản lý nội dung WordPress làm cơ sở cho dịch vụ của họ và sao lưu với các tiện ích mở rộng và chủ đề WordPress khác nhau. Giá để lưu trữ blog của bạn có thể thay đổi từ 0 đến hàng chục đô la mỗi tháng tùy thuộc vào sở thích của bạn.

WordPress.com được quản lý bởi Automattic, công ty đứng sau hệ thống quản lý nội dung WordPress. Điều này cũng giải thích lý do tại sao họ có một tên miền .com phổ biến hơn cho dịch vụ thương mại của họ thay vì .org.

WordPress.com có ​​phải là lựa chọn phù hợp với bạn? Nó phụ thuộc! Hãy để tôi nói theo cách này, nếu bạn là người mới bắt đầu, như bạn Rob của tôi, có thể bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi đi về phía WordPress.com. Ở đó bạn sẽ nhận được một dịch vụ không rắc rối để đưa blog của bạn lên và chạy. Mặt khác, bạn luôn có thể xem xét các công ty lưu trữ phổ biến để lưu trữ WordPress được quản lý, một dịch vụ tương tự như WordPress.com.

 

WordPress.org là gì

WordPress.org - trang web chính thức của WordPress

Bây giờ hãy quên đi các dịch vụ, WordPress.org là nơi WordPress thực sự sống - một trung tâm của cộng đồng WordPress. Và đây là nơi bạn có thể tải xuống bản sao hệ thống quản lý nội dung WordPress của mình. Tại sao bạn cần một bản sao? Để xây dựng trang web của riêng bạn trên WordPress và giữ nó ở bất cứ đâu bạn muốn, không có nghĩa vụ.

Ngoài chính WordPress, WordPress.org là nơi bạn sẽ khám phá rất nhiều tiện ích mở rộng (trong WordPress chúng tôi gọi chúng là plugin) và chủ đề - tất cả đều miễn phí.

Chọn WordPress.org sẽ cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn cài đặt WordPress của mình bằng cách chọn bất kỳ chủ đề nào , cài đặt các plugin miễn phí hoặc cao cấp và thay đổi cấu hình mà không giới hạn. Nhược điểm của WordPress.org là nó sẽ chỉ cung cấp cho bạn công cụ chứ không phải cơ chế, vì vậy bạn vẫn sẽ cần tìm một dịch vụ lưu trữ và có thể có một số kỹ năng kỹ thuật (hoặc sử dụng Google) .

Xem thêm: https://taowebsite.com.vn/mau-website/

Kết luận
Rất dễ bị nhầm lẫn với WordPress.com và WordPress.org, vì vậy hãy đảm bảo lan truyền khắp thế giới và giải thích mọi thứ. Nơi mà bạn là người bị lừa giống như Rob? Hoặc có thể biết ai đó đã đấu tranh? Nhảy vào cuộc trò chuyện và cho chúng tôi biết.

 

 

 100diemcom

0 amigos

Nenhum(a)